[CS:GO] ESL Pro League Season 14 chuyển sang online vì biến thể mới của COVID-19

CS:GO | 22/07/2021 12:07

ESL đang đau đầu với biến thể Delta đang bùng phát trên khắp châu Âu.

ESL Pro League Season 14 – giải đấu Counter-Strike: Global Offensive tầm cỡ tiếp theo sau IEM Cologne 2021 – không thể được đăng cai theo quy chuẩn LAN do hạn chế về việc di chuyển trong mùa dịch COVID-19.

Thông tin được BTC ESL phát ra vào hôm 20/7 đã dập tắt hy vọng về một giải CS:GO LAN tại Malta. Thay vào đó, 24 teams tham dự sẽ thi đấu online tại team house.

ESL đưa ra quyết định này sau khi thảo luận với Hội đồng Tuyển thủ EPL và Hiệp hội Tuyển thủ Counter-Strike Chuyên nghiệp (CSPPA).

Nói tóm lại, fan hâm mộ sẽ lại được theo dõi một giải đấu gần như tương tự với ESL Pro League Season 13 – nơi Heroic đánh bại Gambit Esports tại trận Chung kết Tổng hồi tháng 4.

Tin tức này xuất hiện chỉ hai ngày sau khi ESL tổ chức thành công IEM Cologne – giải CS:GO LAN tầm cỡ đầu tiên từ khi đại dịch bùng phát hơn một năm trước.

Chúng tôi rất muốn tiếp tục với LAN nhưng ngày thi đấu đầu tiên sẽ khởi tranh sau đây bốn tuần lễ những thách thức luôn thay đổi rất khó để vượt qua. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải đối mặt với nhiều điều kiện khác nếu so với IEM Cologne 2021” – ESL viết trong thông cáo báo chí.

Đặc biệt là với sự gia tăng mạnh mẽ của biến thế Delta của COVID-19 trên toàn châu Âu, những hạn chế về an toàn sẽ còn được thắt chặt hơn. Mọi thứ sẽ khó khăn hơn với tất các players, teams, talent và đội ngũ của chúng tôi bởi ESL Pro League dài gấp đôi IEM Cologne. Thi đấu online là lựa chọn an toàn nhất để đảm bảo tất cả các teams vẫn có thể cạnh tranh trong Season 14 mà không phải đối mặt với những nguy cơ khiến ai đó gặp trục trặc trong khâu di chuyển.

ESL cho biết họ sẽ tiếp tục đánh giá tình trạng sức khỏe toàn cầu và sẽ hướng tới việc tổ chức thêm hai giải LAN nữa trong năm 2021 – gồm IEM Fall (28/9 – 01/10) và IEM Winter (02-12/12).

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com