PGL đàm phán với 2 quốc gia châu Âu dự phòng cho CS:GO Major 2021

CS:GO | 21/07/2021 11:07

Dù Thụy Điển không đồng ý, Major vẫn sẽ được tổ chức vào năm nay.

PGL, nhà tổ chức của giải đấu Counter-Strike: Global Offensive lớn nhất năm 2021, xác nhận rằng họ đang tìm kiếm các địa điểm thay thế để đăng cai sự kiện do Valve tài trợ.

PGL đang liên hệ với hai quốc gia châu Âu có thể cung cấp tất cả “những thứ cần thiết” – bao gồm “chỗ cho tất cả players trên sàn đấu cùng một lượng lớn khán giả” – trong trường hợp xấu nhất.

Đã có nhiều báo cáo cho rằng PGL Stockholm Major 2021 không thể diễn ra tại Thụy Điển như dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mọi thứ còn rõ ràng hơn thế khi chính phủ Thụy Điển không tạo điều kiện cho Valve tổ chức The International 10 vào tháng 8 này. Động thái này buộc Valve phải dời giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh sang Bucharest, Romani vào tháng 10 tới.

PGL cho biết Major đã được lên kế hoạch đón một số lượng lớn khán giả xem trực tiếp. Tuy nhiên, các quy định hiện hành tại Thụy Điển chỉ cho phép tối đa 300 khán giả vào trong Avicii Arena – địa điểm có sức chứa tối đa 16,000 người.

Theo PGL, nó có thể được thay đổi sau ngày 15/9 và còn tùy thuộc vào diễn biến đại dịch COVID-19.

Khi chúng tôi lên kế hoạch ban đầu cho CS:GO Major, chúng tôi nghĩ rằng sau một khoảng thời gian dài, mình cần tìm một nơi đặc biệt để thỏa mãn niềm đam mê của các players, nhà tổ chức, fan hâm mộ và cũng quan trọng không kém là cho chính chúng tôi. Thụy Điển có vè là một địa điểm hoàn hảo, một nơi có di sản Counter-Strike và đã đóng góp to lớn vào ngành công nghiệp thể thao điện tử” – trích lược thông cáo báo chí được PGL phát ra vào chiều qua (20/7).

Thế nhưng, cũng giống với mọi sự kiện mà chúng tôi từng tổ chức, luôn có kế hoạch dự phòng trong trường hợp không thể tổ chức sự kiện đúng cách. Với việc một số quốc gia châu Âu đang sẵn lòng mở cửa cho các sự kiện, chúng tôi nhanh chóng có cơ hội để đảm bảo một địa điểm mới chào đón một lượng khán giả đã tiêm ngừa dịch, ngay cả trong tình hình COVID-19 đang bất ổn.

PGL nói rằng vẫn còn hy vọng đăng cai Major tại Stockholm. Và trong trường hợp không đáp ứng được nhiều điều kiện, họ đã sẵn sàng dời giải đấu sang một quốc gia khác ngay trong năm nay.

Fragbite, website Thụy Điển, đưa tin PGL đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thụy Điển Amanda Lind để thảo luận về tình hình.

Fragbite thông tin rằng đại diện Thụy Điển vẫn lạc quan về khả năng tổ chức Major trong nước. “Từ lâu, Thụy Điển đã đi đầu trong lĩnh vực esports và tôi rất lạc quan tin rằng giải đấu này vẫn sẽ được tổ chức ở đây” – Fragbite dẫn lại lời bà Lind.

Tuy vậy, PGL sẽ phải nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng là chờ đợi chính phủ Thụy Điển hay chuyển đến quốc gia khác bởi giải đấu 2 triệu USD đã được lên lịch vào 23/10 tới 07/11.

PGL kết lại rằng họ sẽ sớm cập nhật thêm thông tin ngay khi có thể.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com