LoL: T1 phạt nữ streamer xinh đẹp 50% lương, 10 ngày streaming vì cổ vũ đối thủ

LOL ESPORTS | 21/07/2021 12:07

Án phạt đã đích đáng?

T1 đã hai lần đánh bại đại kình địch KT Rolster tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 thế nhưng dư âm của cuộc đối đầu này vẫn còn đọng lại cho tới tận bây giờ.

Chuyện là trước màn tái đấu giữa hai đội ở lượt về vào ngày 15/7, JisooGirl – một trong những streamer của T1 – đã công khai ủng hộ KT trên livestream cá nhân với lý do “vốn dĩ thích cổ vũ cho những đội yếu thế hơn”.

Đinh điểm vào ngày 17/7, thời điểm T1 ra sân gặp DWG KIA (đối thủ đã đánh bại họ bảy lần liên tiếp trong 17 tháng qua) JisooGirl lại tuyên bố rằng, “Tại sao tôi lại phải cổ vũ cho T1 làm gì nhỉ?

Dường như ngay lập tức, phát ngôn của nữ streamer sinh năm 1999 gây “bão” trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Đại đa số cho rằng JisooGirl thiếu đạo đức, làm việc không chuyên nghiệp vì đang hành xử kiểu “ăn cây táo rào cây sung”.

Sau vài ngày im lặng, T1 đã phát ra thông cáo báo chí xin lỗi về hành vi không đúng mực của JisooGirl vào hôm qua (20/7). Tổ chức sẽ phạt 50% lương và không cho phép cô streaming 10 ngày.

Trong khi JisooGirl cần thời gian để nhìn nhận lại hành động, T1 cũng sẽ thực hiện các biện pháp ngăn những sự cố tương tự xảy ra” – tổ chức kết lại.

Thông cáo báo chí đi kèm với thư tay xin lỗi fan của JisooGirl

JisooGirl bắt đầu tạo dựng tên tuổi trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc từ năm 2015 thông qua những giải đấu nghiệp dư và bán chuyên dành riêng cho phái yếu.

Cô bắt đầu được nhiều người biết tới hơn khi nhận lời tham dự giải đấu Siêu Sao Đại Chiến (All-Star Event) 2020 do Riot Games tổ chức vào tháng 12 năm ngoái. Tại đó, JisooGirl đã có màn đối đầu 1v1 với Canna, đường trên của T1, và khiến nhiều người xem thích thú với phong cách chơi game cùng vẻ ngoài ưa nhìn.

Đến tháng 01 năm nay, JisooGirl gia nhập T1 với tư cách streamer độc quyền. Từng vươn tới bậc Cao Thủ trong Xếp Hạng Đơn Hàn Quốc, JisooGirl còn biết chơi nhiều tựa game khác như PlayerUnknown’s Battlegrounds, Overwatch, Hearthstone, Maple Story,…

JisooGirl đang sở hữu kênh YouTube có 98,400 người đăng ký và kênh Twitch hơn 124,000 followers.

Tuy nhiên, với việc ủng hộ đối thủ của T1 trong “Đại Chiến Viễn Thông” kinh điển của LMHT Hàn Quốc, thật khó để fan hâm mộ sớm tha thứ cho JisooGirl.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com