[CS:GO] k0nfig rộng cửa đến Astralis

CS:GO | 20/09/2021 01:09

Báo cáo cho hay player kỳ cựu sẽ không gia hạn hợp đồng với Complexity.

Kristian “k0nfig” Wienecke sẽ không tiếp tục gắn bó với Complexity Gaming và sắp sửa gia nhập Astralis – theo nguồn tin của website Jaxon (Đan Mạch).

Ngôi sao của Complexity đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật do bị trật khớp cổ tay trong một tai nạn trước thềm ESL Pro League Season 14.

Chấn thương này sẽ khiến anh bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải – thậm chí là cả PGL Major Stockholm 2021 ngay cả khi Complexity đủ điều kiện.

Team CS:GO “hợp chủng quốc” mới đây đã phải dùng stand-in Marcelo “coldzera” David để lấp vào chỗ trống của k0nfig đến ít nhất là tháng 11.

Nhiều nguồn tin thân cận của Jaxon cho hay hợp đồng của k0nfig với Complexity sẽ hết hạn vào 01/01/2022. Và nhiều khả năng, player sinh năm 1987 sẽ chuyển sang chơi cho Astralis.

Jaxon nói rằng Astralis đã từng cố gắng đưa về k0nfig nhưng những thỏa thuận không được chốt trong quá khứ. Player người Đan Mạch là một phần không thể thiếu của Complexity từ tháng 11/2019 – thời điểm tổ chức esports Bắc Mỹ mua lại k0nfig từ OpTic Gaming, team toàn players Đan Mạch cuối cùng mà anh thi đấu.

Hiện tại, Astralis đang phải cân nhắc tất cả các lựa chọn trong tương lai bởi hợp đồng của những Emil “Magisk” Reif, Andreas “Xyp9x” Højsleth, Peter “dupreeh” Rasmussen và HLV Danny “zonic” Sørensen sẽ hết hạn vào cuối năm 2021.

Lukas “gla1ve” Rossander là player duy nhất trong kỷ nguyên đỉnh cao của Astralis đồng ý gia hạn hợp đồng tính đến lúc này. Trước đó, Astralis đã để mất siêu sao Nicolai “dev1ce” Reedtz vào tay Ninjas in Pyjamas hồi tháng 4.

Sở hữu một player xuất chúng như k0nfig, người từng dẫn dắt Complexity, sẽ là một động thái khôn ngoan của Astralis để gây dựng lại team CS:GO.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ một vài tháng nữa để biết chắc liệu đây có phải là bản hợp đồng mà Astralis mong muốn hay không.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com