[CS:GO] Trải qua 5 maps cân não với Vitality, Na`Vi vô địch ESL Pro League Season 14

CS:GO | 13/09/2021 11:09

Là nhà vô địch của Intel Grand Slam, Na`Vi ẵm trọn 1 triệu USD tiền thưởng.

Natus Vincere đã đăng quang ESL Pro League Season 14 – giải Counter-Strike: Global Offensive online, quy tụ 24 top teams châu Âu, với tổng giải thưởng 750,000 USD – vào rạng sáng nay (13/9).

Trận Chung kết giữa Na`Vi vs Team Vitality đã khép lại Season 3 của Intel Grand Slam. Với việc giành chiến thắng giải đấu thứ tư trong hệ thống này, Na`Vi đã “đút túi” tổng cộng 1 triệu USD.

Na`Vi đã khiến Vitality mất cảnh giác ngay từ sớm với sự lựa chọn Map 1 Dust II. Thường ưu tiên A Long lúc ở bên T, Na`Vi tập trung sự chú ý của họ vào B site xuyên suốt nửa đầu map đấu.

Chiến thuật này đã giúp Na`Vi kiểm soát tốt mid nhờ xé lẻ hàng phòng ngự của Vitality. Họ thành công khi quay trở lại A site và khép lại nửa đầu với việc dẫn trước 10-5.

Vitality thắng được vài rounds sau đó và tiếp tục vượt mặt Na`Vi ở loạt full buy. Nhưng rồi Vitality lại thua pistol round kế tiếp để Na`Vi dẫn 12-9 và đoạt một loạt vũ khí miễn phí.

Đó có thể coi là round đấu bản lề bởi Na`Vi thắng 4/5 rounds kế tiếp và khép lại map đầu với tỉ số 16-10.

Hai teams bước vào cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục trên ba maps tiếp theo – lần lượt là Inferno, Nuke và Overpass. Để rồi khán giả là những người được hưởng lợi nhất khi được chứng kiến Map 5, Mirage.

Dù vừa thắng Overpass và gỡ hòa 2-2, Vitality lại không thể duy trì sự hưng phấn cũng như động lực thi đấu ở map đấu quyết định. Na`Vi nhanh chóng vượt lên dẫn 5-1 và rồi nhân đôi cách biệt lên thành 10-5 sau hiệp đầu.

Tuy nhiên, sau khi s1mple lỡ đặt bomb chưa đầy nửa giây, Vitality đã quay trở lại một cách mạnh mẽ. Mirage bỗng trở thành map cạnh tranh nhất trong cả loạt Bo5 với tỉ số 15-14 nghiêng về Na`Vi.

Pha xử lý miễn chê của s1mple đã khép lại map đấu 16-14 chung cuộc sau nhiều giờ thi đấu cân tài, cân sức.

Intel Grand Slam năm nay là hệ thống giải đấu dài nhất lịch sử CS:GO với tổng 13 sự kiện và trải dài trong suốt hai năm qua bởi tác động của đại dịch COVID-19.

Na`Vi đã không thể bước lên bục vinh quang cho tới giải đấu thứ sáu của mùa giải, sự kiện tiền đại dịch cuối cùng IEM Katowice 2020. Sau đó, Na`Vi cũng đăng quang tại DreamHack Masters Spring và IEM Cologne trước khi đạt được thành công tại ESL Pro League.

Để tiện so sánh, Team Liquid đã vô địch hai mùa Intel Grand Slam trước đó bằng cách đoạt năm danh hiệu trong vòng chưa đầy nửa năm hồi 2019.

Đưa Na`Vi tới map thứ năm tại Chung kết ESL Pro League vẫn được coi là thành tích tốt nhất của Vitality trong cả năm 2021. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại, Vitality có thể hướng tới thứ hạng cao tại IEM Fall và giúp họ giành suất Legends tại PGL Major Stockholm 2021.

Ở những diễn biến liên quan, Na`Vi vẫn đứng đầu BXH CS:GO CIS và đã chắc suất dự IEM Fall – giải đấu khởi tranh ngày 29/9.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com