ESIC điều tra cáo buộc các players Heroic CS:GO đồng lõa gian lận với HUNDEN

CS:GO | 07/09/2021 03:09

Scandal không hồi kết.

Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) đã chính thức mở cuộc điều tra về những cáo buộc của cựu HLV Counter-Strike: Global Offensive Nicolai “HUNDEN” Petersen về việc các thành viên của Heroic đồng lõa sử dụng spectator bug.

Cuộc điều tra đã chính thức bắt đầu từ hôm qua (06/9) – chỉ hai ngày sau khi HUNDEN gửi cho ESIC thông tin và bằng chứng tố cáo một vài players của Heroic biết anh lạm dụng bug.

Bằng chứng được HUNDEN tiết lộ kênh truyền hình Đan Mạch TV2.dk có lời thừa nhận của Nikolaj “niko” Kristensen rằng “mọi người” trong team biết HLV đang gian lận.

Ngoài ra, nó còn chứng minh René “TeSeS” Madsen đã trực tiếp giúp HUNDEN có được vị trí tốt để đặt camera trong một trận đấu vào năm 2020.

Hồi tháng 9/2020, HUNDEN bị ESIC cấm một năm do hành vi lạm dụng spectator bug. Sau đó, nó được giảm xuống còn tám tháng vì vị HLV này đã tích cực tham gia vào hoạt động điều tra của tổ chức.

Trong cuộc điều tra đầu tiên, HUNDEN cho biết anh ta hoạt động độc lập và các players Heroic không đồng lõa. ESIC đã thừa nhận rằng các cáo buộc trái ngược với kết luận ban đầu và vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Diễn biến mới nhất xuất hiện vào mùa hè này khi HUNDEN tuyên bố rằng anh đang rời Heroic sau khi kết hạn hợp đồng. Đồng thời, anh này cũng phủ nhận mọi cáo buộc về việc chia sẻ chiến lược của Heroic với các teams khác tại ESL One Cologne.

Một ngày sau đó, Heroic phát ra thông cáo báo chí tuyên bố HUNDEN đã làm điều đó và vi phạm hợp đồng.

Khoảng một tháng sau, ESIC tăng án phạt dành cho HUNDEN lên hai năm do cố tình tiết lộ chiến thuật thi đấu của Heroic cho đối thủ.

ESIC nói rằng họ sẽ liên tục cập nhật về cuộc điều tra và sớm công khai tình trạng của các players Heroic ngay khi có thể.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com