HUNDEN cáo buộc một vài players Heroic CS:GO biết mình gian lận

CS:GO | 27/08/2021 05:08

Lùm xùm xung quanh spectator bug vẫn chưa có hồi kết.

Nicolai “HUNDEN” Petersen khẳng định rằng các thành viên trong đội hình Heroic CS:GO biết rõ anh sử dụng spectator bug tai tiếng hồi còn dẫn dắt team vào năm 2020.

Trong phần thứ hai của cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đan Mạch TV2.dk, HUNDEN đã làm mới lại câu chuyện hồi tháng 4/2020. Trước đó, HUNDEN thừa nhận mình đã đơn phương lạm dụng spectator bug dẫn đến một loạt các HLV khác làm theo.

Nhưng giờ thì vị HLV sinh năm 1991 lại nói “một vài players biết” về hành vi phi thể thao của anh nhưng lại từ chối nêu đích danh vì “nghĩ rằng nó phụ thuộc vào bản thân các players”.

Sau cuộc phỏng vấn này, Jacob “Pimp” Winneche – chuyên gia phân tích CS:GO người Đan Mạch kiêm cựu player của Team Liquid – cho rằng “rất có thể (HUNDEN) đang nói sự thật”.

Diễn biến sự việc được đẩy đi xa hơn sau khi phần đầu của cuộc phỏng vấn giữa HUNDEN và TV2.dk được đăng tải.

HUNDEN nói rằng nhiều khả năng anh sẽ phải nhận lệnh cấm hai năm từ Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) vào ngày 28/8 tới.

Án phạt đang treo lơ lửng trên đầu HUNDEN bắt nguồn từ tranh cãi giữa anh với Heroic hồi đầu năm. Tại thời điểm đó, HUNDEN phản bác tất cả những thông tin tiêu cực đang hướng về phía mình.

Vị HLV 30 tuổi này cáo buộc mình sẽ bị cấm huấn luyện trong năm năm nếu chọn cách kháng cáo.

HUNDEN đã chấp nhận án ban tám tháng từ ESIC liên quan đến hành vi lạm dụng spectator bug trong lúc tham gia giải đấu CS:GO chuyên nghiệp. Ban đầu, lệnh cấm có thời hạn 12 tháng nhưng được giảm xuống do HUNDEN đã chủ động tham gia hỗ trợ điều tra.

Nếu những gì HUNDEN mới tuyên bố là đúng, ESIC có thể sẽ mở lại cuộc điều tra xem có thật sự là một vài players của Heroic biết nhưng không dám đứng lên nói sự thật hay không.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com