Huyền thoại CS 1.6 thử sức huấn luyện team CS:GO

CS:GO | 30/09/2021 12:09

Player CS xuất sắc thứ ba thế giới năm 2010 thử sức trong vai trò hoàn toàn mới.

Martin “trace” Heldt, cựu player Counter-Strike 1.6, đã nhận lời làm HLV Trưởng của Lyngby Vikings – theo thông báo chính thức của tổ chức vào hôm qua (29/9).

Tổ chức esports Đan Mạch đã thử nghiệm trace trong cả tháng qua và cựu player 31 tuổi đã chứng minh được giá trị sau loạt kết quả khả quan gần đây.

Trên BXH CS:GO toàn cầu của HLTV, Lyngby Vikings hiện đang đứng 28.

Trở thành HLV của Lyngby Vikings đồng nghĩa với việc trace đã quay trở lại với công việc này sau khi rời Singularity hồi tháng 7.

Đây cũng không phải lần đầu tiên huyền thoại CS 1.6 làm việc trong giới CS:GO chuyên nghiệp. Trong quá khứ, anh đã từng hai lần thi đấu cho mTw cùng Fnatic trong các năm 2012 và 2015 tương ứng.

Dưới sự lãnh đạo của trace, Lyngby Vikings đã lọt top 30 teams CS:GO mạnh nhất thế giới theo đánh giá của HLTV. Đáng chú ý nhất phải kể tới thành tích lọt vào Bán kết Malta Vibes Knockout Series 2 và vô địch Funspark ULTI 2021 Europe 3.

Tuy chưa có nhiều thành tựu tại CS:GO nhưng trace được fan hâm mộ nhớ về những tháng ngày huy hoàng thời còn thi đấu CS 1.6 – quãng thời gian anh khoác áo một loạt các tổ chức danh tiếng như SK Gaming, Fnatic hay Spirit of Amiga.

Fan kỳ cựu CS hẳn nhớ nhất hình ảnh trace chơi cho mTw. Tại thời điểm đó, trace cùng một vài huyền thoại gồm Danny “zonic” Sørensen đã giành vô số các chiến thắng tại World Cyber Games, Intel Extreme Masters hay DreamHack.

Đáng buồn là anh lại không được cộng đồng ghi nhận vào lúc đó. Tuy vậy, HLTV đã công nhận trace là player hay thứ ba cùng thứ tư trong hai năm 201-0-2011.

Dù đã có ý định quay lại thử sức với CS:GO nhưng trace chưa bao giờ đạt được phong độ đỉnh cao.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com