PGL vẫn chờ Thụy Điển cho phép tổ chức CS:GO Major tại Stockholm

CS:GO | 11/08/2021 06:08

BTC vẫn muốn đem lại trải nghiệm trọn vẹn cho khán giả xuyên suốt vòng play-off tại thủ đô của Thụy Điển.

PGL, nhà tổ chức giải Counter-Strike: Global Offensive Major đầu tiên kể từ StarLadder Berlin 2019, đã phát ra thông báo mới vào ngày 28/7 vừa qua.

Theo đó, PGL vẫn giữ nguyên kỳ vọng tổ chức giải đấu CS:GO lớn nhất năm 2021 tại Stockholm, Thụy Điển như đã công bố tới fan hâm mộ từ tháng Giêng.

PGL sẽ ấn định địa điểm đăng cai Major muộn nhất vào ngày 15/9 và cho biết điều này còn phụ thuộc vào các cơ quan chức năng Thụy Điển.

Vòng play-off của PGL CS:GO Major sẽ diễn ra tại Stockholm nếu chính quyền địa phương có thể tạo điều kiện cho các players, nhân viên và fan hâm mộ” – trích lược thông cáo.

PGL sẽ theo dõi sát sao hai thời hạn. Đầu tiên là vào ngày 23/8, thời điểm chính phủ quốc gia châu Âu bắt đầu thay đổi chính sách cấm nhập cảnh cho phép “các players và những người ủng hộ sự kiện này vào Thụy Điển.

Thời hạn thứ hai vào ngày 15/9.

Chúng tôi hy vọng các hạn chế với những sự kiện trong nhà tại Thụy Điển sẽ được dỡ bỏ vào ngày này và chúng tôi có thể được hỗ trợ đầy đủ xuyên suốt vòng play-off[…] Lý do Major chỉ được tổ chức ở một thành phố là để tạo cơ hội cho người hâm mộ địa phương tham dự sự kiện. Nếu chỉ có một nhóm nhỏ được phép tham gia thì sự kiện này có thể sẽ diễn ra ở một nơi khác” – PGL giải thích.

Nếu nhà chức trách Thụy Điển thông qua các yêu cầu trên, PGL vẫn sẽ đăng cai CS:GO Major tại Stockholm. Nhưng trong trường hợp mọi thứ không suôn sẻ, BTC cho biết họ sẽ di dời giải đấu tới một quốc gia châu Âu khác với cùng lịch trình đã đề ra.

Công tác bán vé xem Major sẽ bắt đầu vào ngày 16/9 bất kể sự kiện diễn ra ở đâu. PGL Major dự kiến sẽ kéo dài từ 23/10 tới 11/11 với 2 triệu USD tiền thưởng.

Chúng tôi mong muốn được tổ chức vòng play-off của PGL CS:GO Major ở Stockholm nhưng vẫn chuẩn bị ‘quay xe’ vào tháng 9 nếu sự kiện không tiếp cận được khán giả” – PGL làm rõ.

Trong một thông báo được đăng tải cách đó một tuần, PGL làm rõ rằng họ đã có kế hoạch dự phòng và đã trao đổi với hai quốc gia châu Âu khác để tổ chức CS:GO Major 2021 nếu Thụy Điển không thông qua.

Tương lai của giải Major tại Stockholm đã trở nên bất định trong nhiều tuần qua. Đặc biệt sau khi Valve phải dời The International 10 – giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm – từ thủ đô của Thụy Điển sang Bucharest, Romania hồi đầu tháng trước.

Tuy nhiên, có vẻ như chính phủ Thụy Điển đã sẵn sàng nới lỏng một vài quy định với PGL trong mùa đại dịch.

Như đã nói, nhiều khả năng PGL sẽ cập nhật thêm thông tin về Major sát ngày 23/8 – thời điểm Thụy Điển có thể thực hiện các thay đổi lớn với lệnh cấm nhập cảnh tạm thời.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com