PGL xác nhận CS:GO Major vẫn sẽ được tổ chức tại Stockholm

CS:GO | 18/09/2021 04:09

PGL kỳ vọng sẽ lấp kín chỗ ngồi tại Avicii Arena.

PGL – đơn vị được giao trọng trách đăng cai giải Counter-Strike: Global Offensive Major đầu tiên sau hơn hai năm – đã ấn định sự kiện trị giá 2 triệu USD tại Stockholm, Thụy Điển như kế hoạch ban đầu.

Thông cáo báo chí được phát ra sau vài tháng không chắc chắn buộc PGL phải đàm phán nhiều lần với chính phủ Thụy Điển.

Đây như một hệ quả tất yếu bởi mới đây, Thụy Điển đã loại bỏ tất cả các hạn chế với sự kiện thể thao điện tử tại quốc gia này – bao gồm cho phép tổ chức các giải đấu trong nhà và nới lỏng giới hạn xuất nhập cảnh với các tuyển thủ.

Tuy nhiên, PGL vẫn phải điều chỉnh về khung thời gian. Cụ thể, PGL Major Stockholm 2021 sẽ kéo dài từ 26/10 tới 07/11 thay vì khai mạc vào ngày 23/10 như lịch trình trước đó.

Trong đó, bốn ngày quan trọng nhất của Main Event sẽ thi đấu tại Avicii Arena.

PGL sẽ mở bán vé vào lúc 15g00 ngày 22/9. Avicii Arena có sức chứa 14,000 người và BTC đặt mục tiêu lấp kín chỗ ngồi.

PGL Major Stockholm sẽ là giải đấu CS:GO quy mô đầu tiên thi đấu trực tiếp trước đám đông khán giả từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Lần gần đây nhất chúng ta được theo dõi một giải LAN do Valve tài trợ đã từ tháng 9/2019 tại Đức.

Tôi tin chắc rằng cách duy nhất để đem tới các giải đấu LAN tầm cỡ là yêu cầu tiêm chủng đầy đủ với các players, talent và cả khán giả. Đây sẽ là yêu cầu cho tất cả các giải đấu trong năm 2022 của PGL” - Silviu Stroie, CEO của PGL, phát biểu.

PGL sẽ khởi đầu bằng các trận đấu tại New Challengers Stage – nơi 8/16 teams có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp tới New Legends Stage. Tại đây, họ sẽ hợp chung với tám teams Legend và chỉ tám đội lọt vào vòng play-off – có tên là New Champions Stage.

Giải đấu quy tụ 11 teams châu Âu, năm đội Bắc Mỹ, năm đại diện CIS và một cái tên tới từ châu Á, châu Đại Dương cùng Nam Mỹ.

Tất cả các suất tham dự PGL Major Stockholm sẽ được xác định sau giải đấu Regional Major Ranking (RMR) cuối cùng – diễn ra từ 29/9 tới 10/10.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com