Thụy Điển lại mở cửa chào đón giải Major CS:GO duy nhất trong năm

CS:GO | 08/09/2021 02:09

Chính phủ nước này đang lên kế hoạch dỡ bỏ một loạt hạn chế trong mùa dịch COVID-19 vào cuối tháng này.

Đã xuất hiện một bước tiến lớn với kỳ Major Counter-Strike: Global Offensive đầu tiên sau hai năm chờ đợi.

Mới đây nhất, chính phủ Thụy Điển thông báo rằng các hạn chế trong mùa dịch COVID-19 sẽ bị dỡ bỏ vào cuối tháng này. Đây được coi là một cú hích để Valve tiếp tục đặt cược vào PGL Major Stockholm 2021 vẫn sẽ được tổ chức tại quốc gia châu Âu này vào cuối tháng 10 tới.

Theo đó, Thụy Điên đang gỡ bỏ lệnh hạn chế số lượng người tham gia các sự kiện công cộng và riêng tư cũng như khuyến nghị làm việc tại nhà từ ngày 29/9.

PGL Major Stockholm được giới thiệu lần đầu hồi tháng Giêng với kỳ vọng đem đến một giải đấu CS:GO tầm cỡ cho tất cả fan hâm mộ toàn cầu – những người đã phải mòn mỏi ngóng trông một kỳ Major kể từ StarLadder Berlin hồi tháng 9/2019.

Nhưng rồi những diễn biến khó lường trong mùa dịch COVID-19 đã buộc Valve phải có sẵn một vài lựa chọn thay thế. Họ đã buộc phải dời The International 10 – giải đấu Dota 2 lớn nhất năm nay – khỏi Stockholm sang Bucharest, Romania sau khi chính phủ Thụy Điển không chấp nhận đưa esports vào liên đoàn thể thao nước này.

Quyết định của giới chức Thụy Điển khiến các players và đội ngũ vận hành giải đấu gặp khó trong quá trình xin nhập cảnh – đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang phức tạp trên toàn cầu.

Valve và PGL cho biết Stockholm “vẫn là ưu tiên” cho Major do CS:GO có lịch sử gắn chặt với Thụy Điển.

Cách đây nửa tháng, Thụy Điển đã nới lỏng rào cản bằng việc cho các players esports nhập cảnh tương tự như vận động viên truyền thống.

Với những tiến triển kể trên, nhiều khả năng Major CS:GO duy nhất trong năm nay vẫn sẽ giữ nguyên lịch trình – khai mạc vào ngày 23/10 tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com