Dota 2: Liquid dùng Boxi tại vòng loại TI10, SumaiL lại là player tự do

DOTA 2 | 09/06/2021 04:06

Tương lai của SumaiL lại một lần nữa vô định.

Ngay sau khi bị loại khỏi Vòng Bảng WePlay AniMajor vào sáng qua (08/6), Team Liquid xác nhận sẽ đưa trở lại Samuel “Boxi” Svahn để chuẩn bị cho vòng loại The International 10.

Đến giờ thì SumaiL có dự TI10 hay không vẫn là một dấu hỏi dù đã có nhiều báo cáo cho rằng anh vẫn được Liquid tin dùng

SumaiL, stand-in cho Liquid xuyên suốt Season 2 và Major cuối cùng của Dota Pro Circuit 2021 vừa qua, sẽ lại một lần nữa trở thành player tự do.

Vào ngày 23/4, Liquid thông báo Boxi sẽ “tạm thời vắng mặt” khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp vì lý do cá nhân. Dù chưa bao giờ ấn định thời điểm trở lại nhưng giờ thì offlaner người Thụy Điển đã sẵn sàng cùng đồng đội tham chiến tại vòng loại TI10 khu vực châu Âu.

William “Blitz” Lee, HLV của Liquid, cũng đã xác nhận Boxi đang quay lại đội hình Dota 2 để dập tắt tin đồn tổ chức vẫn sẽ tin dùng SumaiL.

Như đã nói từ trước, lựa chọn (của Boxi) là nghỉ ngơi để đợi thời cơ quay trở lại. Đã xuất hiện một vài suy đoán rằng chúng tôi đang tìm xem người nào đó tốt hơn nhưng nó lại không hề sát với sự thật. Boxi đã có khoảng nghỉ cần thiết và giờ sẵn sàng để quay lại thi đấu. Tôi hy vọng mọi người hiểu chuyện và đừng cố suy đoán quá nhiều về kỳ nghỉ của anh ấy”, Blitz tweet.

Boxi đã là một phần của Liquid Dota 2 từ khi tổ chức chiêu mộ nguyên đội hình cũ của Alliance ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9.

Trước đó, họ đã gắn bó với nhau từ năm 2017 – thời điểm họ bắt đầu chơi Dota 2 chuyên nghiệp cho Alliance. Thậm chí các thành viên Liquid hiện tại còn có mối quan hệ thân thiết ngoài đời do cùng nhau thi đấu ở một vài tựa game MOBA trước khi chuyển sang Dota 2.

Liquid cán đích hạng 13 tại AniMajor và ra về tay trắng

Do không thể làm nên chuyện tại AniMajor, Liquid sẽ cùng với những OG, Tundra Esports và Vikin.gg bước vào vòng loại TI10 khu vực châu Âu – kéo đài từ 07-10/7 tới.

Lưu ý rằng mỗi vòng loại của sáu khu vực lớn của Dota 2 chỉ có duy nhất một tấm vé “vớt” tới với sự kiện lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào đầu tháng 8.

Chắc chắn Boxi cùng với đồng đội không muốn trở thành khán giả bất đắc dĩ tại kỳ TI ngay trên sân nhà.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com