‘Thần đồng’ Liên Quân Mobile khóc nấc sau khi đoạt vé đi SEA Games 31

LIÊN QUÂN MOBILE (AOV) | 17/03/2022 09:03

Yiwei và SGP chứng minh họ đang là đội tuyển LQM số một Việt Nam.

Tập thể Saigon Phantom đã không giấu được cảm xúc sau khi có lần đầu tiên đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam dự sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực.

SGP đã đánh gục V Gaming 4-1 ở trận Chung kết vòng loại SEA Games 31 tối ngày 12/3.

Trước đó, SGP cũng đã đả bại VGM 3-1 tại Chung kết Nhánh Thắng vào hôm 11/3.

Bất bại chín trận và thống trị BXH Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022, SGP chứng minh họ là đại diện xứng đáng nhất.

Ngay sau chiến thắng trước VGM, Yiwei là người bật khóc đầu tiên. Tại thời điểm đó, cả ban huấn luyện lẫn đồng đội đều không rõ nguyên nhân.

Nhưng có lẽ người từng được mệnh danh là "thần đồng" của LQM Việt Nam đã quá xúc động bởi những áp lực vô hình khủng khiếp anh phải gánh chịu trong thời gian qua.

Được coi là "Best Florentino Việt Nam", Yiwei có màn ra mắt ở Ván 4 trận Chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2021 gặp Team Flash hồi tháng 5 năm ngoái. Đáng tiếc là tuyển thủ này không thể hiện được quá nhiều điều chỉ ít ngày sau khi tròn 18 tuổi đủ điều kiện thi đấu.

Chưa có bất cứ thành tích gì, Yiwei lại gây tranh cãi trong cộng đồng với phát biểu hạ thấp chiến thắng của Flash.

"Giờ quan trọng giải quốc tế thôi! Chứ cho vô địch 10 giải quốc nội luôn, xong ra giải quốc tế thì sao, có làm được gì không? Ra quốc tế thế giới chứ giải quốc nội thì..." – ngôi sao mới nổi của SGP phát biểu trên kênh livestream cá nhân.

Đáp trả lại dư luận, Yiwei cùng SGP đã đăng quang tại ĐTDV Mùa Đông 2021 và giành hạng 5-6 tại Arena of Valor International Championship (AIC) 2021.

Và sau hai lần lỡ hẹn với Asian Games 2018 cùng SEA Games 30, SGP đã trở thành đại diện duy nhất của LQM Việt Nam dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức ngay trên sân nhà.

Với tư cách tổ chức vĩ đại thứ nhì lịch sử LQM Việt Nam với ba lần lên đỉnh ĐTDV, SGP đang được kỳ vọng sẽ đem về Huy chương Vàng cho nước nhà.

Tại đây, SGP sẽ tranh tài với 10 đối thủ khác tới từ Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar, Bruinei, Timor Leste và Singapore.

Hiện đối thủ số một của Việt Nam, Thái Lan, vẫn chưa xác định được đại diện.

Bộ môn esports tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 13-22/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]