Dota 2: TNC giải thể team vào 15/9

LOL ESPORTS | 14/09/2021 11:09

Đội hình ĐNÁ thứ hai trong lịch sử vô địch Major giải tán.

Chưa đầy hai tháng sau khi tổ chức esports Philippines thông báo tạm vắng mặt khỏi các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp, TNC Predator xác nhận họ sẽ làm mới đội hình.

Thông cáo báo chí được phát ra vào chiều qua (13/9) cho biết TNC chuẩn bị chia tay cả năm players. Sau nhiều cuộc thảo luận nội bộ kéo dài, cả hai bên đã đi đến thống nhất rằng điều này sẽ tốt cho tất cả.

Ban đầu, TNC chỉ định tạm ngừng hoạt động một thời gian như là một cách để các players “nạp năng lượng và định hình lại” trước khi quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho Major hậu The International 10.

Tuy nhiên, có vẻ như việc top team Đông Nam Á không thể góp mặt tại TI10 đã thúc đẩy tổ chức phải thực hiện một số động thái quyết liệt.

Về phía các players, việc được giải phóng hợp đồng sẽ giúp họ có cơ hội sát cánh bên nhau như là một stack tham gia các giải đấu sau TI10. Hoặc họ có thể nghỉ ngơi, tập luyện và gia nhập các tổ chức khác trong thời gian tới.

ĐỘI HÌNH CŨ CỦA TNC:

  • Gabbi
  • Armel
  • Bok
  • Tims
  • Boomy

Bok và Boomy mới chỉ gia nhập TNG hồi đầu mùa giải Dota Pro Circuit 2021. Do đó, họ không còn lạ gì cảnh trở thành pro players tự do.

Sự thay đổi sẽ thực sự xuất hiện khi TNC không còn bộ ba Gabbi, Armel và Tims. Cả ba đều chơi cho TNC từ 2018, trong đó có Tims là người của tổ chức từ 2016.

Đỉnh cao của đội hình là chức vô địch EPICENTER Major 2019 biến họ trở thành tổ chức esports ĐNÁ thứ hai trong lịch sử đăng quang một kỳ Major Dota 2. Trước đó, chỉ có Mineski làm được điều này tại Dota 2 Asia Championships (DAC) 2018.

Đây là một hành trình khá dài trong ba, bốn năm qua – đặc biệt với Tims, Armel và Gabbi. TNC đã phá bỏ một số rào cản và vượt qua nhiều trở ngại trong giai đoạn này. Chúng tôi rất biết ơn vì đã sở hữu những players tài năng để dẫn đầu sự phát triển của thể thao điện từ Philippines trên quy mô toàn cầu” – trích lược thông cáo của TNC.

Theo đó, cả năm players trên chỉ chính thức rời TNC chính thức vào ngày mai (15/9). Tổ chức sẽ thực hiện một buổi livestream độc quyền với các cựu players trên fanpage Facebook.

Qua đây, có thể đôi bên muốn trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc của nhiều fan hâm mộ.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com