HUNDEN tung loạt bằng chứng tố các đồng đội cũ Heroic CS:GO gian lận

LOL ESPORTS | 04/09/2021 04:09

Không còn úp mở nữa!

Nicolai “HUNDEN” Petersen đã công khai bằng chứng thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive với kênh truyền hình Đan Mạch TV2.dk.

Động thái này nhằm mục đích củng cố tuyên bố một vài người cũ biết HUNDEN lạm dụng spectator bug thời còn làm HLV cho Heroic. Sau khi bị phát hiện, HUNDEN cùng 36 HLV CS:GO khác đều bị ban hồi năm ngoái.

TV2.dk đã đưa lên sóng một số bằng chứng. Trong đó có cuộc hội thoại giữa HUNDEN và Nikolaj “niko” Kristensen – player của OG và từng chơi cho Heroic trong năm 2020.

niko nói rằng tất cả các players của Heroic đều biết HUNDEN dùng bug cho phép tất cả các HLV đặt camera in-game ở bất cứ đâu mà họ muốn để giành lợi thế không công bằng trong esports.

Tất cả mọi người trong team đều biết cả rồi. Có lẽ đây không phải là lần đầu. Nhưng tựu chung lại thì ai cũng biết (anh dùng bug)” – niko nói với HUNDEN.

Ngoài ra, một bằng chứng khác cho thấy nhật ký máy chủ (server logs) từ hai trận đấu HUNDEN lạm dụng spectator bug vào tháng 5/2020. Nó chỉ ra rằng René “TeSeS” Madsen, người vẫn đang chơi cho Heroic, đã giúp HUNDEN đặt camera trong cuộc gặp Team Spirit tại #HomeSweetHome: Tuần 5.

Cụ thể, HUNDEN đã ngồi ở mid Dust II trong 12 rounds Map 1 trận gặp Spirit tại vòng Tứ kết giải đấu online trị giá 40,000 USD.

Tại thời điểm HUNDEN chơi xấu giúp Heroic, team CS:GO Đan Mạch sở hữu các players gồm TeSeS, niko, Casper “cadiaN” Møller, Martin “stavn” Lund và Johannes “b0RUP” Borup.

Hiện cadiaN, stavn và TeSeS vẫn là ba players thuộc biên chế Heroic.

HUNDEN nói với TV2.dk rằng toàn bộ bằng chứng cùng với tài liệu bổ sung mà anh có được đều đã được giao cho Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) – cơ quan đã điều tra và đã cấm anh huấn luyện hơn hai năm do cố tình chia sẻ chiến lược của Heroic cho một team khác trước thềm IEM Cologne hồi tháng 7.

Lý do tại sao tôi làm điều này là bởi bây giờ đã đến lúc nói ra sự thật”, HUNDEN tâm sự trước ống kính camera.

Tại thời điểm bị phát giác, HLV 30 tuổi đang thao tác bug một mình và các players không ai hay biết.

Mới đây, ESIC xác nhận họ vẫn chưa kiểm chứng tính xác thực từ đống bằng chứng được HUNDEN cung cấp. Cả niko lẫn TeSeS đều từ chối đưa ra bình luận liên quan.

Joachim Haraldsen, Giám đốc Điều hành của Heroic, trả lời TV2.dk: “Thành thật thì tôi đã chịu đựng đủ mọi cuộc tấn công của HUNDEN nhắm vào những chàng trai mà anh ta đã từng dẫn dắt rồi. Tôi nghĩ anh ta nên bắt đầu trưởng thành và chịu trách nhiệm về việc mình đã làm.

Haraldsen tuyên bố HUNDEN không hề gửi bằng chứng cho ESIC và chính Heroic có thể giúp điều tra những gì mà anh còn đang băn khoăn, chưa rõ.

Nhưng chúng tôi không còn muốn tham gia vào một cuộc tranh luận công khai về những cáo buộc kiểu ‘ai đó’ đã biết ‘điều gì đó’ vì nó chỉ dựa vào những thông tin tách biệt mà không đi kèm thứ gì đáng tin cả. Đây không phải cách để chứng minh hoặc bác bỏ bất cứ điều gì cả” – đại diện của Heroic lên tiếng.

Giờ thì loạt bằng chứng đã tới với công chúng và chúng ta cần thời gian để ESIC xác minh xem nó có đúng hay không.

Nếu chính xác, chắc chắn Heroic và tất cả các players có dính líu phải chịu hình phạt nặng nề. Khi đó, Valve sẽ vào cuộc để làm sạch nền esports của CS:GO.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com