LoL: Akali, Sylas và một loạt Sát Thủ khác được buff tại CKTG 2021

LOL ESPORTS | 15/09/2021 03:09

Điểm qua những thay đổi đáng chú ý của bản cập nhật 11.19.

Jeevun Sidhu, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của LMHT, đã chia sẻ những chỉnh sửa quan trọng ở bản cập nhật 11.19 – phiên bản sử dụng cho giải đấu lớn nhất năm, Chung kết Thế giới 2021.

Đây là bản cập nhật thứ hai trong số hai phiên bản tập trung vào CKTG. Vì không còn cơ hội để thay đổi trò chơi nên chúng tôi đang thực hiện công việc điều chỉnh khá thận trọng” – trích lời Sidhu.

Theo truyền thống, Riot Games sẽ chỉ sử dụng đúng một phiên bản xuyên suốt các kỳ CKTG. Trung bình có khoảng 80-100 games và nhà phát triển sẽ không thêm bớt bất cứ gì để giữ nguyên tính toàn vẹn cho metagame.

Năm nay, lớp tướng Sát Thủ nhận được sự chú ý hơn cả bởi chúng được tăng sức mạnh tương đối trước thềm CKTG.

Bản 11.19 hướng sự tập trung tới các vị tướng đi đường đơn có khả năng đảo đường tốt như Akali, Fizz, Gwen, Qiyana và Sylas.

Đáng nói, Fizz đã được buff mạnh tay ở bản cập nhật 11.18. Vì thế mà Riot sẽ hoàn trả lại một số thay đổi vì cảm thấy chúng quá mạnh. Như một sự thỏa hiệp, Nhảy Múa/Tung Tăng (E) của Fizz sẽ được giảm đôi chút thời gian hồi chiêu.

Akali và Gwen đều được tăng chỉ số hồi máu cơ bản ở bản cập nhật sắp tới. Trong khi đó, Sylas hồi máu và cả năng lượng tối hơn trước.

Về phía Qiyana, cô nàng tiếp tục được gia tăng khả năng đi rừng với việc kỹ năng Nguyên Tố Thịnh Nộ (Q) gây thêm 25% sát thương lên quái vật.

Ngoài Sát Thủ, một vài tướng đường trên cũng được ưu ái chiếm hơn một nửa danh sách buff. Aatrox, Cho’Gath, Poppy và Mordekaiser đều được giảm thời gian hồi chiêu. Còn Sion cùng Renekton trụ đường và sống dai hơn trong giao tranh.

11.19 là phiên bản quan trọng nhất năm 2021 bởi nó sẽ là “cột sống” của CKTG. Riot nổi tiếng với việc tung ra một loạt các bản cập nhật trước thềm CKTG. Tuy nhiên, thói quen này đã thay đổi trong vài năm qua bởi nhà phát triển không còn muốn có quá nhiều biến động trước sự kiện lớn nhất năm.

Tại CKTG 2021, meta đã có sự biến động – đặc biệt trong khu rừng với số lượng tướng mở rộng hơn hẳn. Các tuyển thủ hàng đầu giờ đã có thêm Zed, Qiyana, Talon, Gragas, Sejuani,…để bổ sung vào lựa chọn của họ.

Ngược lại, vì chúng bỗng trở nên dày đặc như vậy nên họ cũng cần thời gian để thích nghi và luyện tập trong hai tuần trước khi triển khải bản 11.19 trên các cụm máy chủ LMHT.

Bản 11.19 sẽ đến tay game thủ Việt vào ngày 23/9 – gần hai tuần trước ngày khai mạc CKTG 2021, 05/10.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com