LoL: Akshan bị ‘ruồng bỏ’ ở CKTG và LEC Mùa Hè 2021

LOL ESPORTS | 02/08/2021 11:08

Vệ Binh Ranh Mãnh vẫn chưa có dịp khoe tài trên đấu trường chuyên nghiệp.

Akshan, vị tướng mới nhất của LMHT, sẽ bị vô hiệu hóa tại Chung kết Thế giới 2021 – thông tin được xác nhận bởi Maximilian Peter Schmidt, Trưởng Nhóm Esports của Riot châu Âu, vào hôm qua (01/8).

Quyết định được đưa ra sau cuộc trưng cầu ý kiến của tất cả các đội tuyển chuyên nghiệp và hầu hết nói không.

Nó đến sau vài ngày Akshan không được phép xuất hiện tại các trận đấu thuộc vòng play-off LEC Mùa Hè 2021.

Ban đầu, Riot Games dự kiến sẽ đưa vị tướng này vào CKTG 2021. Nhưng họ đã thay đổi vì cho rằng thời gian quá ngắn ngủi để đội ngũ cân bằng tướng có thể làm tốt nhiệm vụ của họ.

Từ trước đến nay, Riot vẫn có một quy tắc bất thành văn là tạm khóa lại các vị tướng mới nhằm tránh những vấn đề phát sinh trên đấu trường chuyên nghiệp – đơn cử là việc tướng đó chưa được cân bằng đủ tốt khiến các tuyển thủ chưa có được trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, các đội thường phải dùng một lượt cấm hoặc chọn ngay trong phase 1 để ngăn đối phương tận dụng sức mạnh vượt trội của tướng mới đang gặp lỗi.

Akshan đã ra mắt người chơi LMHT vào ngày 23/7 và đã trải qua hai đợt buff “nóng” nhằm cải thiện thành tích trong Đấu Xếp Hạng. Bản vá đầu tiên đến ngay sau 24 giờ đầu, trong khi lần tiếp theo cách đây ít ngày.

Vệ Binh Ranh Mãnh chưa phải là sự lựa chọn tối ưu cho người chơi phổ thông hay các tuyển thủ chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại. Tuy vậy, biết đâu đó sau một hoặc vài bản cập nhật sắp tới, Akshan sẽ trở thành một mối đe dọa tiềm tàng mà không ai có thể ngăn cản – giống với hầu hết những vị tướng mới lộ diện trong thời gian qua như Viego, Gwen,…

Vòng play-off LEC Mùa Hè 2021 sẽ diễn ra từ 13-29/8 với sáu đội đã xác định. Sau đó, CKTG 2021 sẽ khai mạc vào đầu tháng 10 tại Trung Quốc.

Lịch thi đấu vòng play-off LEC Mùa Hè 2021

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com