LoL: Akshan lại được buff ‘nóng’ vì tỉ lệ thắng quá nghèo nàn

LOL ESPORTS | 30/07/2021 10:07

Riot đưa ra 2 điều chỉnh có lợi nhằm cải thiện ‘tỉ lệ thắng cực thấp’ của tướng mới.

Akshan được tăng sức mạnh chỉ 24 giờ sau khi ra mắt LMHT là vẫn chưa đủ.

Jeevun “Jag” Sidhu, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi của LMHT, đã thảo luận về đợt buff thứ hai chỉ trong vòng ít ngày của vị tướng này.

Vì Vệ Binh Ranh Mãnh đang sở hữu “tỉ lệ thắng cực thấp” và bắt buộc cần phải có những điều chỉnh ở bản vá giữa phiên bản 11.15 vào rạng sáng qua (29/7).

Chúng tôi đã rất thận trọng với cơ chế hồi sinh của hắn ta trong khâu cân bằng. Đo đó, hắn ta vẫn đang có tỉ lệ thắng cực thấp và có vẻ như chúng tôi đã quá cẩn trọng” – Jag giải thích.

Nhằm cải thiện tiềm năng đi đường giữa, Riot Games đã tăng tốc độ đánh mỗi cấp của Akshan lên từ 0.25% lên 0.4%. Chưa hết, kỹ năng Boomerang Hàng Hiệu (Q) cũng gia tăng sát thương lên lính, cải thiện từ 40-70% lên 40-90%.

Akshan có xu hướng yếu đi ở giai đoạn cuối trận – giống với đại đa số các Sát Thủ STVL khác trong LMHT. Nhưng có vẻ như hắn ta lại sa sút thấy rõ ngay từ giữa trận.

Việc tăng sức mạnh cho kỹ năng Q giúp Akshan dọn lính nhanh hơn, tối ưu hóa những pha đẩy lẻ sau giai đoạn đi đường. Ngoài ra, Riot tăng tốc độ đánh còn khiến hắn ta đáng sợ hơn đôi chút khi trận đấu trôi về cuối.

Ban đầu, Vệ Binh Ánh Sáng đã từng được buff ở bản cập nhật nhỏ vào ngày 24/7 – nhắm tới máu và sát thương cơ bản cùng thời gian hồi chiêu của Q.

Có vẻ như nhà phát triển đặt kỳ vọng tỉ lệ thắng của Akshan sẽ tăng lên khoảng 2% nhưng có vẻ như những cân bằng mới nhất không có hiệu quả.

Theo CHAMPION.GG, Akshan đường giữa chỉ đạt tỉ lệ thắng 39.6% từ bậc Kim Cương đoàn trở lên trong Đấu Xếp Hạng.

Thực tế chỉ ra rằng điều này cũng chưa hoàn toàn chính xác bởi người chơi cần thích nghi với lối chơi cùng nhiều cơ chế đặc thù của một vị tướng mới trong LMHT.

Nếu không sớm khá khẩm hơn, Riot sẽ phải cân nhắc ưu ái thêm cho Akshan ở bản cập nhật 11.16 – ra mắt máy chủ Việt Nam vào ngày 12/8 tới.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com