LoL: Cấm tới 5 xạ thủ, IG vẫn thua ngôi sao mới nổi của UP

LOL ESPORTS | 26/01/2022 03:01

Elk đang là một trong những tuyển thủ chơi nổi bật nhất LPL Mùa Xuân 2022.

Dù đã cố gắng kiểm tỏa xạ thủ Elk bằng mọi giá nhưng Invictus Gaming vẫn phải chịu thất bại 0-2 trước Ultra Prime tại LPL Mùa Xuân 2022 vào chiều tối qua (25/01).

Ván 1 bắt đầu bằng tình huống xiaoyueji, xạ thủ của IG, được Xun gank hỗ trợ và hoàn tất Doublekill ở phút thứ tám.

Nhờ vậy, IG kiểm soát cực tốt đường giữa và xiaoyueji có thêm hai điểm hạ gục. Nhưng nhờ khả năng đi đường ấn tượng, UP vẫn dẫn vàng.

Pha giao tranh tổng đầu tiên xảy ra khoảng phút 15 khi hai đội đều muốn có Sứ Giả Khe Nứt. Bốn thành viên của UP vẫn tập trung công kích quái vật và chỉ có ZS quấy rối IG. ZS nằm xuống cũng là lúc UP hài lòng với việc đánh chiếm Mắt Sứ Giả.

UP dùng nó để tạo ra thế đẩy trụ mạnh mẽ. Nhưng đến phút 28, IG lại “đút túi” Baron sau khi hạ hai người UP ở gần hang rồng.

Tưởng như đã có bước ngoặt nhưng IG lại chơi bất cẩn khiến hai thành viên bị bắt lẻ và tạo điều kiện cho UP đẩy đường giữa lấy Nhà Lính.

Trong 12 phút tiếp theo, cả hai đội macro cẩu thả trước khi hẹn nhau ở hang Rồng Ngàn Tuổi. UP mất bốn và đổi lấy tới bốn người của IG cùng bùa lợi mạnh nhất bản đồ.

Thế trận diễn biến khó lường hơn khi UP đẩy đường trên còn IG lại cố gắng mở giao tranh. Kết cục là IG bị Quét Sạch và quăng đi mọi ưu thế vượt trội dành cho đường dưới từ đầu ván đấu.

Sang đến Ván 2, IG quyết tâm cấm tất cả các tướng của Elk – người đã có bốn lần MVP từ đầu mùa và đang dẫn đầu BXH thành tích cá nhân – buộc xạ thủ của UP phải chơi Xayah.

Chưa kịp thi triển thế trận, Lucas có tình huống kiểm tra bụi đáng trách và “cống” Chiến Công Đầu cho Elk ở giây 42. Còn tệ hơn thế nữa, chỉ một phút sau, Elk và ShiauC đã cùng nhau có mạng ở đường dưới.

UP đã tạo ra thế lăn cầu tuyết đường dưới và giúp cho các đường còn lại chơi tự tin hơn. Không cò bất ngờ gì khi UP thắng game sau 23 phút và lần đầu trải nghiệm cảm giác thắng 2-0.

Có lẽ sẽ hiệu quả hơn nếu IG dành một lượt cấm cho Corki – tướng “tủ” của Cryin – xuất hiện nhiều nhất tại LPL Mùa Xuân 2022 với tỉ lệ 87,9%.

Đây đã là thắng lợi thứ hai liên tiếp của UP để giúp họ tiệm cận top 10 – kết quả ít ai ngờ đến khi đã từng thua cả ba trận đầu.

UP (2-3) sẽ chạm trán Anyone’s Legend (1-5) – đội tuyển đang rơi vào khủng hoảng với năm trận toàn thua – vào lúc 14g00 ngày 11/02.

Về phía IG (1-4), họ đang nâng chuỗi trận thất bại lên con số bốn và sẽ gặp Rare Atom (1-3) – cũng thua liền ba trận gần nhất – lúc 16g00 ngày 10/02.

Cập nhật BXH LPL Mùa Xuân 2022

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]