LoL: Chật vật vượt HLE, T1 sắm vai hạt giống số 3 của LCK tại CKTG 2021

LOL ESPORTS | 03/09/2021 02:09

Một mình Chovy là chưa đủ để HLE lật kèo.

T1 đã ngăn Hanwha Life Esports không thể lội ngược dòng thành công tại Chung kết Vòng loại Khu vực LCK 2021 vào tối qua (02/9).

Với chiến thắng 3-2, T1 đã tới thẳng Vòng Bảng Chung kết Thế giới 2021 cùng với hai đội tuyển khác của LCK gồm DWG KIA và Gen.G.

T1 chơi thận trọng ở hầu hết các ván đấu và chỉ cố gắng outplay đối phương trong những tình huống 1v1 trên đường. Điều này càng đúng hơn ở đường trên, nơi Canna chơi Kennen cả năm ván và luôn biết cách đè bẹp Morgan trong những pha solokill lẫn đảo đường tìm kiếm lợi thế.

Ngược lại, HLE lại không thể gây áp lực lên bản đồ và tạo điều kiện cho Canna và Oner rảnh rang đi giúp đỡ các đường khác.

Một trong những vấn đề lớn mà HLE gặp phải là việc hỗ trợ Vsta chơi được rất ít tướng. Trong hai ván đấu đầu tiên, Vsta sử dụng Karma và Zilean – hai hỗ trợ outmeta không có khả năng mở giao tranh mạnh mẽ. Cộng hưởng với việc đường trên Morgan chơi thiếu thuyết phục, không có đủ cơ sở lao vào gây khó cho T1 khiến HLE luôn thiếu hụt sát thương về cuối ván.

Vsta đã được trao cơ hội chơi Rakan ở Ván 3-4 và với sự xuất sắc của Chovy, HLE đã gỡ hòa 2-2 bất chấp màn trình diễn kém cỏi ở nửa trên.

Nhưng tựu chung lại, T1 vẫn xuất sắc hơn để khép lại trận đấu với tỉ số 3-2 để sớm ghi tên tại Vòng Bảng CKTG 2021.

Bốn đại diện của LCK dự CKTG 2021

Đây là lần đầu tiên T1 quay trở lại sự kiện LMHT lớn nhất hành tinh từ CKTG 2019 – nơi họ lọt vào tới vòng Bán kết và thất thủ trước G2 Esports, đội tuyển sau này trở thành Á quân.

Với việc không có G2 ở giải đấu sắp tới, fan hâm mộ T1 đang kỳ vọng vào chiếc Cúp Summoner thứ tư trong lịch sử tổ chức. Bởi lúc này, họ đang sở hữu đội hình trẻ trung, nhiệt huyết cùng với sự dày dạn kinh nghiệm trận mạc của Faker.

Dù thua trận, HLE vẫn là hạt giống số 4 của LCK và dự Vòng Khởi Động CKTG 2021. Nó đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức tham gia giải đấu và chắc chắn HLE đã đặt mục tiêu tiến tới Vòng Knockout – nơi họ có thể trả nợ T1.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com