LoL: Chỉ còn duy nhất 1 đội chưa ‘nổ hũ’ toàn thua tại LPL Mùa Xuân 2022

LOL ESPORTS | 26/01/2022 03:01

Niềm vui của TT lại là nỗi buồn của WE.

Sau năm trận toàn thua và trải qua ba ván đấu cân bằng với Anyone’s Legend, cuối cùng thì ThunderTalk Gaming đã có được chiến thắng đầu tay tại LPL Mùa Xuân 2022.

Gần giống với TT, AL cũng đang có chuỗi bốn trận toàn thất bại gần nhất khiến cho loạt Bo3 có quá nhiều “sạn”.

Ván 1 diễn biến tương đối chậm chạp bởi cả hai đội đều lựa chọn cách nhập cuộc thận trọng, từ tốn. Xiaohao, đi rừng của AL, đã đánh chiếm được Sứ Giả Khe Nứt ở phút thứ chín và dùng nó lấy luôn trụ đầu tiên đường trên. Ngược lại, TT lại đánh đổi bằng Rồng Nước.

Điểm Chiến Công đầu chỉ được ghi sau 14 phút khi AL giành con Rồng Nguyên Tố thứ hai và TT đòi lại mạng Xiaohao.

Ván đấu lại rơi vào thế bế tắc cho đến khi TT sở hữu Baron ở phút 26. TT đang có nhịp độ đẩy tốt ở đường trên và đường giữa nhưng Xiaohao đã có pha mở giao tranh hợp lý để hạ ba thành viên.

AL cố gắng bắt lẻ nhưng đó lại là thời cơ để TT quay lại ván đấu. TT bình tĩnh thiết lập giao tranh xung quanh hang rồng và thắng game sau 36 phút.

Lại thêm một lần nữa, khán giả phải chờ tới phút 15 mới được chứng kiến Chiến Công Đầu ở Ván 2. Captain mở điểm trước khi TT mất bốn người trong cùng pha giao tranh.

Phần còn lại của ván đấu nghiêng hoàn toàn về AL bởi TT đã thua quá nhiều và còn hay mắc lỗi đứng vị trí, ra quyết định giao tranh. AL lăn cầu tuyết trên mọi mặt trận và cân bằng tỉ số 1-1 sau 27 phút.

TT chọn bên Đội Xanh ở Ván 3 và cướp lấy Jinx trong tay Betty – xạ thủ của AL đã dùng vị tướng này trong cả hai ván trước và chơi cực hai trong Ván 2.

Tốc độ ván đấu được tăng lên đôi chút khi Chiến Công Đầu xuất hiện ngay phút thứ tư – thời điểm Maple đánh gục Captain nhưng Xiaohao đã đổi mạng thành công.

Cả hai đội lại hoán đổi lợi thế từ đầu tới giữa ván. Dù giao tranh lớn hay nhỏ, họ vẫn không lệch vàng quá nhiều. Điều này được duy trì cho tới khi hai đội nhắm tới Baron, nơi TT đổi hỗ trợ lấy bốn mạng địch.

Không bỏ lỡ thời cơ bằng vàng, TT lấy luôn Baron để khiến AL nản lòng và buộc phải chịu trận thua thứ năm liên hoàn.

Dù chưa để lại quá nhiều ấn tượng về mặt lối chơi hay kỹ năng cá nhân nhưng ít ra TT đã kết thúc chuỗi trận đáng quên tại LPL Mùa Xuân 2022.

Điều đó biến Team WE đang là đội tuyển duy nhất trong số 17 cái tên tham dự giải chưa có chiến thắng.

TT sẽ gặp Bilibili Gaming vào lúc 16g00 ngày 11/02 – thời điểm fan hâm mộ hy vọng cặp đôi tân binh người Hàn UcaL và Chieftain sẽ ra mắt đội tuyển mới.

Còn với AL, họ sẽ đối đầu với Ultra Prime vào lúc 14g00 cùng ngày.

Các thành viên TT ăn mừng chiến thắng đầu tiên tại LPL Mùa Xuân 2022

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]