LoL: ‘Cục nợ’ của G2 gia nhập đội hạng chót LEC

LOL ESPORTS | 26/01/2022 11:01

Excel đã bất ngờ chiêu mộ Mikyx và loại bỏ hỗ trợ hiện tại.

Sau năm tháng bị cho ra rìa, cuối cùng thì Mikyx đã chia tay G2 Esports để đến với Excel Esports.

Theo thông báo chính thức của tổ chức vào tối qua (25/01), Mikyx sẽ thay thế vị trí của Advienne và tái hợp với trợ lý HLV Sng “Nelson” Yi Wei.

Hỗ trợ 23 tuổi từng là nhân tố quan trọng bậc nhất của đội hình G2 trong hơn ba năm qua. Gia nhập G2 vào năm 2018, Mikyx đã khẳng định tên tuổi của bản thân là một trong những hỗ trợ hàng đầu sau khi cùng Splyce dự Chung kết Thế giới 2016.

Tại G2, Mikyx giành được bốn danh hiệu LEC liên tiếp, đăng quang tại Mid-Season Invitational (MSI) và lọt tới trận Chung kết CKTG cùng năm 2019.

Dù nhận được nhiều kỳ vọng về một “Dream Team” nhưng G2 lại thi đấu thất vọng suốt mùa giải 2021. Tổ chức buộc phải thanh lọc đội hình, rao bán Wunder, Rekkles và cả Mikyx.

Trong khi hai người còn lại đã có bến đỗ mới thì mức giá chuyển nhượng là rào cản để Mikyx thoát khỏi cảnh dự bị của G2. May mắn cho anh là không phải chờ đến hết nửa đầu mùa giải 2022 đã có tổ chức đến cứu vớt sự nghiệp.

Quyết định này được đưa ra bởi ban quản lý và không có bất cứ cuộc đối thoại mở nào với đồng đội (giờ là cũ) của tôi hoặc bất kỳ người nào liên quan đến tôi” – Advienne tỏ rõ sự không hài lòng trên Twitter.

Trong suốt tiền mùa giải, Excel đã khẳng định đội hình 2022 sẽ được xây dựng xoay quanh Markoon và tôi.

Excel đang có khởi đầu khó khăn tại LEC Mùa Xuân 2022 và đang tạm xếp hạng sáu với hệ số 2-3.

Lịch trình sắp tới của họ cũng không dễ dàng một chút nào khi sẽ phải đối đầu với MAD Lions (3-2), Rogue (5-0) và Fnatic (5-0).

Cập nhật BXH và lịch thi đấu Tuần 3 LEC Mùa Xuân 2022

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]