LoL: Doggo chiếm spotlight, BLG bám sát đỉnh bảng LPL Mùa Xuân 2022

LOL ESPORTS | 25/01/2022 08:01

BLG đã sẵn sàng cho đại chiến RNG vào thứ Năm.

Bilibili Gaming đã có chiến thắng hủy diệt nhất từ đầu mùa giải mới trước Rare Atom vào tối qua (24/01).

Trái với phong cách lội ngược dòng quen thuộc – điều đã từng thể hiện trước Weibo Gaming và Oh My God – BLG đã thắng RA 2-0 thuyết phục để leo lên nhóm dẫn đầu với thành tích toàn thắng.

BLG bước vào loạt Bo3 bằng màn trình diễn đầy hứng khởi khi Doggo sớm ăn được bảy điểm hạ gục trước 20 phút thi đấu. Chưa hết, Jarvan IV theo phong cách Nhịp Độ Chết Người và Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng của Weiwei đã vô hiệu hóa hoàn toàn Poppy trong tay Leyan.

Nó khiến cho BLG dễ dàng thi triển lối chơi xoay quanh Doggo – người vừa nhận danh hiệu Tân Binh Hay Nhất Tuần 2 LPL Mùa Xuân 2022.

Chung cuộc, Aphelios (11/0/3) giúp Doggo giành MVP thứ hai và đưa BLG vượt lên dẫn 1-0 sau Ván 1 hoàn toàn áp đảo.

Doggo sở hữu KDA hoàn hảo 15/0/3 sau hai ván đấu với RA

Mọi thứ trở nên khó khăn hơn với BLG ở Ván 2 dù họ vẫn nắm trong tay những vị tướng vừa đem lại thành công như Jarvan IV, Orianna và Aphelios.

Sự phối hợp tốt giữa Leyan và Strive đã giúp RA kiểm soát Linh Hồn Rồng và khiến sự kịch tính dâng cao. Nhưng ở những pha giao tranh quyết định, BLG lại được hưởng lợi với kỹ năng cá nhân cực cao của các tuyển thủ.

Không thể không nhắc tới cặp FoFo cùng Breath với những tình huống Lệnh Sóng Âm và luồn vào tuyến sau xuất sắc. Đặc biệt là Akali của Breath – tuyển thủ giành MVP Ván 2 – đã làm khuynh đảo giao tranh sau khi áp đảo đường trên.

Rek’Sai (3/0/1) của Leyan dù đã thi đầu rất nỗ lực nhưng lại không đủ để ngăn cản đối phương kiểm soát hai Baron. Nó dẫn đến thất bại thứ ba liên tiếp của RA sau bốn trận đấu và đẩy văng họ ra khỏi top 10.

RA (1-3) sẽ có trận đấu tiếp theo vào lúc 16g00 gặp Invictus Gaming (1-3).

FoFo đã chơi hay trong lần gặp lại đội tuyển cũ, nơi đã biến anh trở thành một trong những đường giữa đáng xem nhất LPL vào lúc này.

Quan trọng hơn, BLG (3-0) đã cho thấy những nét tích cực ở khâu nhập cuộc và sẵn sàng đại chiến với với Royal Never Give Up (4-1) vào lúc 18g00 ngày 27/01.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]