LoL: Drama cựu vô địch LCS đối xử tàn tệ với tài năng trẻ, ‘đá đít’ tất cả những ai dám vùng lên

LOL ESPORTS | 05/12/2022 04:12

EG đang vướng vào những rắc rối không đáng có trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nicole LaPointe Jameson, Giám đốc Điều hành của Evil Geniuses, đã lên tiếng giải quyết những cáo buộc mới xuất hiện liên quan đến việc phân biệt đối xử với những tuyển thủ trong đội tuyển LMHT.

Tại Sao Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Điện Tử Lại Thu Hút Nhiều Người Chơi Đến Vậy?

Trong buổi livestream mới đây, Marc Robert “Caedrel” Lamont – BLV LEC kiêm nhà sáng tao nội dung nổi tiếng trong cộng đồng LMHT – đã công khai những mẩu tin nhắn được cho là chụp màn hình cuộc hội thoại với người nhà xạ thủ đang lên Kyle "Danny" Sakamaki.

Chúng cáo buộc EG đã không đối đãi tốt với Danny trong thời gian anh đang là thành viên trong đội hình chính thức. Thông tin chi tiết không được nêu rõ nhưng Caedrel đã cung cấp bằng chứng cho thấy EG đã sa thải một HLV đường dưới bởi nhân viên này đã đứng về phía Danny và mở đường cho Hiệp hội Tuyển thủ LCS (LCSPA) đòi lại lẽ phải cho xạ thủ này.

Mẹ của Danny cũng được cho là đã nói chuyện với LCSPA nhưng theo các mẩu tin nhắn thì tuyển thủ 18 tuổi không muốn gặp bất cứ rắc rối lớn nào. Đáp trả lại, Jameson nói rằng những cáo buộc xoay quanh việc EG đối xử tệ bạc với tuyển thủ và nhân viên là “đáng thất vọng và gây sốc”.

Bong Live TV là gì? Giới thiệu về Website trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam Bóng Live TV

Mặc dù cô không nói quá nhiều về những hành động pháp lý đang được thực thi nhưng đại diện của tổ chức khẳng định với cộng đồng rằng tất cả những gì họ nghe được đều sai sự thật và hoàn toàn vô căn cứ.

Đây là một cú nện đau điếng, đặc biệt khi xét đến việc bản thân tôi đã dành nhiều thời gian với các tuyển thủ của chúng tôi và cả gia đình của họ còn nhiều hơn cho riêng bản thân mình” – CEO của EG nói. “Thật sốc và ngạc nhiên khi biến đến phản hồi này. Chúng tôi thuê ai và không thuê ai dựa trên các nhu cầu thể thao cho những mùa giải tới. Chúng tôi thích hỗ trợ và sẽ tiếp tục động viên và đầu tư vào các tuyển thủ của mình.

CEO 28 tuổi chia sẻ rằng cô đã thành lập một hội đồng bên thứ ba vào tháng 11 để điều tra hoạt động của đội tuyển LMHT đang thi đấu tại LCS xem có nảy sinh bất cứ vấn đề nào hay không. Họ có nhiệm vụ giúp đỡ đội tuyển tập luyện ở trạng thái tốt nhất bởi vì EG “thực hiện việc này một cách thực sự nghiêm túc.

Bonglive.net - Trực tiếp bóng đá toàn bộ các giải đấu toàn cầu, link bóng đá tốc độ nhanh nhất - sát với thời gian thực nhất

Những cáo buộc được Caedrel công bố mâu thuẫn trực tiếp với bản chất hành động của EG trên truyền thông mạng xã hội – đặc biệt là khi Danny quyết định tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để ưu tiên sức khỏe tinh thần ngay trước Vòng Chung kết LCS 2022 vào mùa hè vừa qua.

Tuyển thủ triển vọng này vẫn còn hợp đồng ràng buộc với EG nhưng lại không khởi đầu mùa giải 2023 cùng tổ chức. Thay vào đó, EG đã đưa về hai tuyển thủ kỳ cựu của 100 Thieves gồm xạ thủ Kim “Ssumday” Chan-ho và đường trên Ian “FBI” Victor Huang ở giai đoạn chuyển nhượng tiền mùa giải.

Liên hệ quảng cáo: [email protected]