LoL: EDG nhập cuộc mạnh mẽ tại LPL Mùa Xuân 2022

LOL ESPORTS | 12/01/2022 11:01

EDG sử dụng thành thục cả Annie và cả Vladimir đường trên.

EDward Gaming – ĐKVĐ Chung kết Thế giới kiêm LPL – đã có chiến thắng ngay trọng trận mở màn mùa giải mới 2022.

Có hai tháng nghỉ ngơi do không tham dự hai giải đấu mang tính chất giao hữu – gồm NEST và Demacia Cup 2021 – EDG đã áp đảo JD Gaming 2-0 vào chiều tối qua (11/01).

Thoải mái ngay trong giai đoạn cấm/chọn chứng tỏ rằng EDG đã chuẩn bị rất kỹ càng cho LPL Mùa Xuân 2022. Đơn cử như trường hợp của Flandre, đường trên sử dụng Annie cùng Vladimir một cách thành thạo và hiệu quả.

Ở cuộc phỏng vấn sau trận, Scout cho biết Flandre đã tập luyện cả hai vị tướng trên cho CKTG 2021 nhưng lại không có cơ hội trình diễn trên sân khấu lớn nhất hành tinh.

Với việc giữ chân tất cả các ngôi sao ở kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải, EDG đã chứng tỏ tại sao họ được coi là đội tuyển LMHT số một thế giới. Họ luôn đi trước đối phương một bước, đặc biệt là đi rừng JieJie đã biết cách khắc chế Kanavi bên kia chiến tuyến.

Lee Sin của JieJie được bầu làm MVP Ván 1 khi đóng góp vào 89.7% điểm hạ gục của toàn đội. Không rõ lý do tại sao JDG tiếp tục để JieJie chơi Lee Sin ở Ván 2 và kịch bản gần như tương tự với khả năng gánh kèo ngoạn mục.

Mặt khác, JDG đã thay đổi rất nhiều tuyển thủ và chỉ giữ lại Kanavi và Yagao trong đội hình vô địch LPL Mùa Xuân 2020. Dù đã nỗ lực lật kèo ở Ván 2 và chấp nhận rủi ro chơi mạo hiểm nhưng những quyết định có phần gượng gạo, sai lầm của JDG không thể xoay chuyển cục diện.

Điểm sáng của JDG trong loạt Bo3 đã qua là cặp đôi đường dưới có lần đầu phối hợp cùng nhau, Lpc và Missing. Ngay cả khi nửa trên thất thế, họ vẫn đi ngang kèo với cặp đôi xuất sắc nhất LPL, Viper và Meiko.

Họ cũng đã cố gắng gượng dạy ở giai đoạn giữa ván dù phải chịu rất nhiều áp lực từ EDG. Lpc đã để lại một vài tình huống sáng chói với Kai’Sa và Samira để chứng tỏ sự tự tin cùng kỹ năng cá nhân ổn.

Đẳng cấp của hai bên là quá chênh lệch và EDG đánh bại JDG 2-0 là xác đáng.

EDG sẽ gặp ThunderTalk Gaming vào lúc 14g00 ngày 15/01 trong trận đấu mà gần như chắc chắn ĐKVĐ sẽ có điểm.

Trong khi đó, JDG lại phải thử sức với một đối thủ khó chơi khác là Royal Never Give Up lúc 18g00 ngày 14/01.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]