LoL: EDG Scout là MVP của Chung kết CKTG 2021

LOL ESPORTS | 07/11/2021 12:11

Scout đã khiến cho ShowMaker và phần còn lại của DK hoàn toàn lu mờ.

Sau nhiều năm thử thách ở nhiều đội hình tại các khu vực khác nhau, Scout đã khẳng định đẳng cấp với chiếc Cúp Summoner tại Chung kết Thế giới 2021.

Kỷ niệm trên đất Iceland còn trở nên khó quên hơn với đường giữa người Hàn Quốc khi anh vinh dự nhận danh hiệu Tuyển Thủ Hay Nhất Trận Chung Kết.

Có vẻ như DWG KIA đã không đánh giá đúng thực lực của Scout. Xuyên suốt năm ván đấu, DK không dành cho đường giữa của EDward Gaming quá nhiều sự chú ý trong giai đoạn cấm/chọn mà thay vào đó lại tập trung vào đi rừng JieJie và xạ thủ Viper.

Dù hai đồng đội vẫn góp công lớn vào chiến thắng chung nhưng vai trò quan trọng của Scout đã được thể hiện quá rõ ràng để đưa EDG lần đầu lên đỉnh thế giới.

Scout đã đánh bại ShowMaker – đường giữa được coi là xuất sắc nhất LMHT ở thời điểm hiện tại. Giữ được phong độ đỉnh cao từ trận Bán kết gặp Gen.G, Scout kiểm soát triệt để đường giữa, tạo ra rất nhiều sự khó chịu với những vị tướng như LeBlanc hay Zoe trong màn quyết đấu với DK.

Có thể coi Zoe của Scout là nổi bật nhất tại đường giữa CKTG 2021. Dù không thuộc meta nhưng những tình huống tung Bong Bóng Ngủ (E) và Nghịch Sao (Q) của Scout luôn uy hiếp được các chủ lực bên địch, tạo động lực cho EDG giành thắng lợi chung cuộc.

LPL đã trả món nợ đã vay với LCK tại CKTG năm ngoái – thời điểm DK đánh bại Suning với tỉ số 3-1 ở Chung kết.

Về phía Scout, sự nghiệp kéo dài từ năm 2015 của tuyển thủ sinh năm 1998 đã ghi được một móc son chói lọi với “cú đúp” danh hiệu LPL Mùa Hè và CKTG 2021.

Không phải ShowMaker, Faker hay Chovy, chính Scout mới là đường giữa hay nhất năm nay!

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]