LoL: FPX về nước sớm sau khi Doinb tuyên bố ‘sẽ không thua thêm game nào nữa’ tại CKTG 2021

LOL ESPORTS | 16/10/2021 12:10

Trong lịch sử các kỳ CKTG, FPX là đội LPL thứ ba xếp bét Vòng Bảng.

Kết quả mà FPX Esports giành được tại Chung kết Thế giới 2021 đi ngược lại hoàn toàn với tuyên bố của siêu sao đường giữa.

Trong cuộc phỏng vấn với trang PentaQ mới được đăng tải vào hôm qua (16/10), Doinb khẳng định chắc nịch rằng FPX “sẽ không thua thêm game nào nữa” ngay sau khi họ vượt mặt Cloud9 đêm 12/10.

Tại thời điểm đó. FPX đang có hệ số 1-1 và tạm thời vươn lên ngôi nhì Bảng A.

Sau lời tuyên bố đó, FPX tiếp tục thắng Rogue để hừng hực khí thế phục thù tại giai đoạn lượt về Vòng Bảng.

Nhưng mọi thứ không như mơ, FPX bất ngờ thất thủ cả bốn trận đã đấu vào hôm qua và bị Rogue “đá văng” khỏi CKTG 2021 sau loạt tiebreak.

Thực tế, FPX chỉ cần có thêm một chiến thắng nữa ở lượt về là đủ điều kiện đi tiếp tới Vòng Knockout. Tuy nhiên, có vẻ hạt giống số 2 của LPL đã bị sang chấn tâm lý nặng nề sau trận thua bạc nhược trước ĐKVĐ DWG KIA.

Doinb còn không đánh giá cao Cloud9 – đội đã vượt qua loạt tiebreak trước Rogue và giành lấy tấm vé “vớt” dự Vòng Knockout.

Tôi muốn nói với C9 rằng: Xin lỗi nhưng các bạn rồi sẽ lại về nhà sớm thôi! Ít nhất thì các bạn cũng sẽ sớm có một kỳ nghỉ ngay lúc này” – đội trưởng của FPX tự tin trong đoạn video quảng bá của Riot Games.

Sau khi lên đỉnh thế giới vào năm 2019, FPX đã lỡ hẹn tại CKTG 2020. Dù luôn được coi là đội tuyển hàng đầu khu vực nhưng FPX chưa bao giờ lấy lại ánh hào quang đã mất từ khi nâng Cúp Summoner đến nay.

Họ đưa về Nuguri từ DK để biến FPX trở thành đội hình gồm toàn sao số đã từng vô địch LMHT thế giới. Có thể nhiều người cho rằng FPX đã không may với “cú đúp” Á quân LPL 2021 nhưng thành tích bết bát tại CKTG vừa qua là khó chấp nhận nổi.

FPX là đại diện LPL đầu tiên trong số bốn đội rời CKTG 2021. Xét rộng ra, FPX là đội LPL thứ ba trong lịch sử xếp bét Vòng Bảng CKTG sau Invictus Gaming 2015 và EDward Gaming 2017.

Chắc chắn FPX cần một cuộc cải tổ mạnh mẽ từ ban huấn luyện, tuyển thủ,…để hướng tới mùa giải 2022.

CKTG 2021 sẽ quay trở lại vào 18g00 hôm nay (16/10) với loạt trận lượt về Bảng B - gồm EDG, T1, 100 Thieves và DetonatioN FocusMe.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com