LoL: GAM thua cả 2 trận đầu tại VCS Mùa Đông 2021

LOL ESPORTS | 20/11/2021 10:11

ĐKVĐ đang khởi đầu chậm chạp hay thực sự rơi vào khủng hoảng?!

Thêm một trận đấu nữa trôi qua tại VCS Mùa Đông 2021 và fan hâm mộ có cớ để đặt ra nghi vấn về phong độ của GAM Esports.

Nếu như thất bại 1-2 trước CERBERUS Esports cách đây ba ngày được coi là tai nạn thì việc GAM “phơi áo” 0-2 trước Luxury Esports thực sự là một nỗi thất vọng tràn trề. Kết quả có được dù GAM đã cho tân binh Divkid tạm nghỉ và thay thế bằng xạ thủ số một của họ, Sty1e.

Nếu chưa biết LX từng ngụp lặn ở đáy BXH VCS Mùa Xuân 2021 với hệ số 3-11 cách đây bảy tháng. Phong độ nghèo nàn của LX có dấu ấn của GAM – đội đã hủy diệt đội tuyển LMHT miền Tây ở cả hai lượt trận đi và về.

Nhưng giờ thì “gió đã đảo chiều”. LX chứng minh chiến thắng 2-0 trước Burst The Sky Esports không phải là “tai nạn”.

Được khởi xướng bởi Killerqueen – tuyển thủ đi rừng đoạt cả hai MVP trong loạt Bo3 với SKY – LX nhập cuộc cực kỳ tự tin. Họ thắng thế ở hầu hết các đường, liên tục đưa GAM vào thế giao tranh bị động và dánh sập Nhà Lính đường dưới trước 30 phút.

LX gặp đôi chút bối rối khi không thể tìm ra cách tiến vào căn cứ địch và đó là lúc mà GAM vùng lên sau một vài pha xử lý có nét của Levi cùng Kiaya. Nhưng đó là chưa đủ để ngăn được đội quân trẻ trung kết liễu ván đấu sau 37 phút.

Talon của Killerqueen đoạt MVP và bất ngờ là GAM vẫn để cho cặp đôi này song hành trong ván đấu thứ hai.

Khác với Ván 1, GAM khởi đầu “tốt hơn” – theo lời BLV kỳ cựu Hoàng Luân – dẫn LX 5-2 sau bảy phút. Tiệc tàn rất nhanh với Talon dùng Ngọc Siêu Cấp Chinh Phục (không phải Thú Săn Mồi như Ván 1) sau một loạt những tình huống làm tất ăn cả.

Sự đột biến và xông xáo của Killerqueen đưa LX thành đội nắm thế trận, ăn được bùa lợi Baron ở phút 26 và đẩy GAM vào thế chân tường. Để rồi đến phút 33, LX đã backdoor thành công trước sự ngỡ ngàng của GAM đang cố ăn thật nhanh Baron.

Thua cả hai trận đã đấu, GAM đã thất bại nhiều hơn cả hành trình đăng quang VCS Mùa Xuân 2021 của họ.

GAM không có nhiều thời gian để rút kinh nghiệm bởi họ sẽ đấu với SKY lúc 19g00 ngày 21/11.

Còn với LX, họ sẽ làm mọi cách để giữ lại ngôi đầu bảng quý giá trong cuộc đấu đầy khó khăn với CES lúc 16g00 ngày 24/11.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]