LoL: GAM và Levi thất vọng vì Riot thất hứa không cho đi CKTG 2021, Rogue ‘ăn ké’

LOL ESPORTS | 10/09/2021 04:09

Levi và đồng đội có lý do để không hài lòng.

Riot Games đã ấn định những thông tin cơ bản về Chung kết Thế giới 2021 trong thông cáo báo chí phát ra vào hôm qua (09/9).

Ngoài địa điểm tổ chức tại Iceland, Riot cũng xác nhận hai đại diện của VCS (Việt Nam) sẽ không thể tham dự giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh do quy định hạn chế xuất nhập cảnh trong mùa dịch COVID-19.

Vì số lượng đội giảm từ 24 xuống 22 và không bổ sung thêm bất cứ cái tên nào nên hạt giống số 3 của Rogue sẽ được đặc cách tới thẳng Vòng Bảng CKTG 2021 thay vì bắt đầu từ Vòng Khởi Động.

Vào tháng 8, VCS Mùa Hè 2021 đã bị hoãn vô thời hạn sau nhiều lần dời lịch vì nhiều lý do khác nhau. Trang Naver Esports đưa tin có nhiều nguyên nhân bao gồm cả vấn đề phát sinh trong hợp đồng giữa Riot và Garena cùng diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, nhiều báo cáo cho rằng hai bên đã đi đến thống nhất gửi hai đội xuất sắc nhất VCS Mùa Xuân 2021 – gồm ĐKVĐ GAM Esports và Á quân Saigon Buffalo – tới CKTG năm nay.

Tương tự như CKTG năm ngoái, các đội VCS không thể bay sang Reykjavík, Iceland và vắng mặt ở sự kiện quốc tế thứ ba liên tiếp.

Với việc gần như chắc chắn mùa giải 2021 đã khép lại, các đội VCS chỉ thi đấu đúng ba tháng suốt năm nay.

Một sự thật đáng buồn khác cũng mới được GAM tiết lộ vào đêm qua rằng họ đã từng nhận dược lời hứa hẹn từ Riot sẽ làm mọi cách để họ tới được CKTG 2021. Nhưng rồi kết quả thì ai cũng biết, mọi thứ “bể kèo” vào phút chót.

"Tập luyện hơn 10 giờ mỗi ngày trong gần như tất cả các ngày xuyên suốt mùa hè cho đến khi chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể tham dự CKTG. Rồi sau đó, mùa giải của chúng tôi kết thúc như vậy đấy. 3,5 tháng luyện tập, 0 trận thi đấu" – đội trưởng của GAM, Levi, tweet trên tài khoản Twitter cá nhân.

Cũng thất vọng không kém các tuyển thủ là ban lãnh đạo cùng đội ngũ huấn luyện của nhà vô địch VCS nhiều nhất lịch sử. Bởi xét rộng ra, đây cũng là lần thứ ba liên tiếp họ lỡ hẹn với các giải đấu LMHT quốc tế vì luôn đạt thành tích cao tại VCS.

Cho đến giờ phút này, nọi lời hứa hẹn dành cho chúng tôi từ năm 2020 đều không được thực hiện. Tôi tin rằng chúng tôi xứng đáng được tôn trọng hơn thế thay vì chỉ một mẩu ghi chú nho nhỏ trong một bài đăng không hề liên quan đến lỗi lầm của chúng tôi. Xin hãy thể hiện chút tôn trọng như lời hứa của các ông đi” – JackeyWind, HLV Trưởng của GAM, viết trên trang Facebook cá nhân.

Ở những diễn biến liên quan, Rogue lần đầu tiên có mặt tại Vòng Bảng một kỳ CKTG theo cách không ai ngờ tới. Tại CKTG 2020, họ không vượt qua nổi Vòng Khởi Động với hệ số 1-5 trong lần đầu dự giải.

Như vậy, Rogue sẽ có thêm thời gian để tập luyện và chuẩn bị cho giải đấu – thay vì phải bắt đầu vào ngày khai mạc CKTG 2021 05/10.

Nhiều thời gian chưa hẳn đã tốt với một đội non trẻ như Rogue – đội tuyển thường xuyên bị các “ông lớn” MAD Lions và Fnatic lội ngược dòng tại LEC 2021.

Riot sẽ cập nhật về buổi lễ bốc thăm chia bảng cũng như lịch trình cụ thể của CKTG 2021 trong những ngày tới.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com