LoL: Gamer leo rank Cao Thủ bằng 2 vị tướng với 0 điểm tầm nhìn

LOL ESPORTS | 12/01/2022 04:01

Đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra!

Từ trước đến nay, tầm nhìn luôn đóng một vai trò quan trọng không thể thay thế trong LMHT. Tầm nhìn cung cấp cho người chơi lượng lớn thông tin thiết yếu, cùng với đó là khả năng kiểm soát bản đồ.

Một khi sở hữu được tầm kiểm soát toàn bản đồ trong trận đấu, các vị trí đường đơn và đôi trong đội hình sẽ dễ dàng tránh đi được những pha gank bất ngờ từ địch thủ. Vì thế, kiểm soát tầm nhìn luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất trong LMHT – đặc biệt là ở những trận đấu cấp bậc Xếp Hạng cao ở mọi cụm máy chủ.

Thế nhưng mới đây, một người chơi LMHT đã khiến cộng đồng kinh ngạc trước hành trình leo Cao Thủ của mình với 0 điểm tầm nhìn. “Khoe” thành tích trên Reddit, người dùng “No_Arm_Whatley” chia sẻ rằng mình muốn thử thách bản thân để thấu hiểu rõ hơn về sự quan trọng của tầm nhìn trong LMHT.

Không cắm mắt – không phá mắt, No_Arm_Whatley đã quyết định leo lên rank Cao Thủ mà không cần dùng đến bất kì điểm tầm nhìn nào. Chiến thuật được anh đặt ra bao gồm không sử dụng Phụ Kiện, không Mắt Kiểm Soát, không phá mắt địch và không sử dụng Hạt Soi Sáng hay cả là Cua Kì Cục.

Gamer LMHT nói rằng anh đã leo lên Cao Thủ chỉ với hai vị tướng Tahm Kench và Warwick. Đây đều là những lựa chọn vừa có nhiều sát thương, lại vừa có lượng chống chịu tốt. Đồng thời, Tahm Kench và Warwick sở hữu khả năng 1v2 khá “ổn áp” ở mọi vai trò trong đội, đáp ứng được yêu cầu cần đối phó khi phải chơi trong tình trạng không có tầm nhìn xuyên suốt trận đấu.

Mặt khác, lối chơi không tầm nhìn cũng giúp game thủ LMHT này nâng cao khả năng dự đoán rừng địch. Trong bài đăng, người này viết, “Tôi cảm thấy mình đã có cảm nhận tốt hơn về việc để ý vòng rừng và chú ý hơn đến cách Rừng đối phương di chuyển quanh bản đồ. Tôi luôn cảm thấy mất an toàn vì bị cắm mắt khắp nơi, do đó tôi cảnh giác hơn với vị trí và cách trao đổi chiêu thức của mình trong giai đoạn đi đường vì tôi không thể biết chính xác thời điểm Rừng bên kia xuất hiện.

Hành trình của No_Arm_Whatley là lần hiếm hoi nếu không muốn nói là lần đầu cộng đồng LMHT chứng kiến một người chơi leo được đến bậc rank cao như Cao Thủ - chỉ xếp sau Thách Đấu và Đại Cao Thủ mà không cần đến bất cứ con mắt nào.

Với sự phát triển vượt bậc của tựa game nhập vai nổi tiếng, game thủ LMHT ngày càng có thêm nhiều cách tận hưởng trò chơi độc đáo cho riêng mình.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]