LoL: huanfeng gánh kèo, WBG chào sân như ý tại LPL Mùa Xuân 2022

LOL ESPORTS | 14/01/2022 08:01

WBG 2 – 0 WE.

Weibo Gaming tiếp tục cho thấy cái duyên trong những lần đối đầu gần đây với Team WE. Sau hai lần chiến thắng tại NEST 2021 hồi tháng 11 năm ngoái, WBG lại tiếp tục đè bẹp WE 2-0 trong trận đấu đầu tiên của hai đội tại LPL Mùa Xuân 2022.

MVP của cả hai ván đấu là huanfeng, xạ thủ của WBG vẫn giữ được phong độ đỉnh cao từ cuối mùa giải trước tới nay. Dùng Aphelios ở cả hai ván đấu, huanfeng ghi được KDA tổng 15/3/8 và chứng minh anh vẫn là xạ thủ hàng đầu của LPL để tạm quên đi rất nhiều lùm xùm hồi cuối mùa giải 2020.

WBG gây chú ý với việc sử dụng TheShy lần đầu tiên từ khi chiêu mộ ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên siêu sao đường trên ra sân thi đấu từ ngày 07/8 năm ngoái – thời điểm anh cùng với Invictus Gaming đánh bại ThunderTalk Gaming 2-1 tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2021.

Dù còn mắc rất nhiều sai lầm ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu dẫn đến kết cục bị bắt lẻ, nhưng TheShy luôn “trên cơ” so với BiuBiu bên phía WE. Anh thắng đường, gây ra áp lực đẩy lẻ và góp công lớn vào thắng lợi ở Ván 1.

Ván đấu đầu tiên diễn biến giằng co, nơi mà đội hình gồm toàn tân binh ngoại trừ Shanks của WE không hề nao núng trước WBG. Hai bên “ăn miếng trả miếng” cho tới phút 40, thời điểm ON có tình huống xử lý bước ngoặt để buộc WE thua giao tranh.

Lợi thế hơn người khiến WBG mạo hiểm cho tình huống backdoor và họ đã đánh sập Nhà Chính Nexus bất chấp Corki của Shanks đã nỗ lực đến phút cuối cùng.

Sang Ván 2, WBG đã triệt hạ hoàn toàn ý đồ sử dụng Sion đường trên và Sona hỗ trợ của WE. SofM và Angel liên tục có mặt ở đường dưới cướp quái rừng, gây sức ép và lăn cầu tuyết biến Aphelios trong tay huanfeng thành quái vật.

Sớm thắng thế, WBG không gặp trở ngại trong khâu thiết lập thế trận và giành chiến thắng chung cuộc sau 25 phút với cách biệt 14,000 vàng, 10-0 về trụ bảo vệ.

Dù còn đó những sai sót nhưng WBG đang đem lại niềm tin cho fan hâm mộ về sự trở lại mạnh mẽ của cựu Á quân Chung kết Thế giới.

Sau WE, “thuốc thử” tiếp theo của WBG sẽ nặng hơn rất nhiều mang tên Bilibili Gaming – đội tuyển sở hữu toàn sao số gồm Uzi, Doggo, FoFo, Breath và Crisp,… - vào lúc 18g00 ngày 16/01.

WE sẽ đối đầu với Victory Five của Rookie vào lúc 16g00 cùng ngày hôm đó.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]