LoL: Lật kèo TES, V5 tiếp đà 3 trận bất bại tại LPL Mùa Xuân 2022

LOL ESPORTS | 24/01/2022 12:01

Hãy quên V5 0-16 đi!

Victory Five đã thắng ngược Top Esports 2-1 vào tối qua (23/01) để nâng chuỗi toàn thắng tại LPL Mùa Xuân 2022 lên con số ba.

Cập nhật ba cặp đấu mới nhất vào hôm qua tại LPL Mùa Xuân 2022

Vòng bảng đã đi hết hai tuần đầu và ngày càng có những biến số không ai ngờ tới. V5 vs TES là một trong những cuộc đối đầu được chờ đợi nhất tuần bởi nó quy tụ nhiều cái tên đình đám đã từng lên đỉnh LMHT Trung Quốc.

Trong khi Karsa có lần đầu chạm trán đồng đội cũ – những người đã cùng anh vô địch LPL Mùa Hè 2020 và lọt tới Bán kết Chung kết Thế giới năm đó – thì đường giữa là màn thử sức giữa hai siêu sao Rookie vs knight.

Ba ván đấu đã đẩy kịch tính lên mức cao trào và rồi diễn biến theo chiều hướng không thể đoán định.

Loạt Bo3 mở màn với tình huống hỗn loạn đường dưới, nơi JackeyLove đoạt First Blood ở Ván 1 nhưng V5 cũng đổi người thành công. Ngay sau đó ở bờ sông, TES có thêm một điểm hạ gục và V5 lại đáp trả để cân bằng tỉ số.

Dù giao tranh quyết liệt ở early game nhưng hai đội lại không thể bứt lên. TES đánh chiếm thêm hai Rồng Nguyên Tố để hoàn tất Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ. Ngược lại, V5 lại có được bùa lợi Baron.

Ván đấu kéo dài đến phút 40 mà cách biệt giữa hai đội chỉ là 4.000 vàng. Cả hai đội đều giữ được sự bình tĩnh đến lạ lùng, thận trọng trong từng tình huống xử lý và lại chờ đến khi Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện mới lao vào nhau.

TES có được bùa lợi và tiến thẳng tới Nhà Chính Nexus nhưng lại không thể kịp tung ra đòn đánh kết liễu và lại phải chờ đến hơn 50 phút.

V5 như được “chết đi sống lại” và nỗ lực chống những tình huống backdoor của Zoom. Chung cuộc, TES lao thẳng vào đường giữa, bỏ qua cả trụ bảo vệ và tận dụng triệt để Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ để kết liễu địch thủ sau 52 phút – ván đấu dài nhất từ đầu LPL Mùa Xuân 2022 tới nay.

V5 chấp nhận mạo hiểm với những sự lựa chọn mới mẻ ở Ván 2 – nổi cộm là Karsa dùng Poppy đi rừng. TES đã sớm đem về Chiến Công Đầu nhờ bắt được Rich trong rừng. Để rồi ngay sau đó, Karsa có mặt ở đường dưới đem lại niềm vui cho V5.

Hai đội cho thấy họ “đồng cân đồng lạng “đến mức số tiền chưa bao giờ lệch quá 2.000. Điểm khác biệt ở đây là Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ đã rơi vào tay V5 do họ biết cách kiểm soát mục tiêu nhờ combo Poppy-Viktor khiến TES không thể băng cắt vào đánh cướp.

Có Poppy đi đầu, V5 tự tin tiến thẳng xuống đường dưới, thắng giao tranh và cân bằng 1-1 sau 40 phút với Photic giành MVP.

TES nhập cuộc Ván 3 kém cỏi khi trao ba điểm hạ gục từ sớm cho Thresh trong tay ppgod. Như mất đi tinh thần chiến đấu, TES buông bỏ gần như tất cả mục tiêu lớn và dần đánh mất thế trận.

V5 hoàn tất Baron, tận dụng triệt để đẩy tất cả các đường và hoàn tất màn lội ngược dòng không tưởng ở trận đấu cuối cùng Tuần 2.

V5 (3-0) sẽ gặp Weibo Gaming (3-1) vào lúc 16g00 ngày 26/01. Ngược lại, TES (2-2) vừa đứt mạch hai trận toàn thắng sẽ thử sức với Oh My God (3-2) – đội đang thua cả hai trận gần nhất – lúc 16g00 ngày 27/01.

BXH LPL Mùa Xuân 2022 sau hai tuần đầu

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]