LoL: LCK Mùa Hè 2023 khởi tranh sau đây 2 tuần, T1 khó ngay từ đầu

LOL ESPORTS | 23/05/2023 04:05

Lịch thi đấu cực kỳ dày của LCK nhằm tránh xung đột với Á vận hội Hàng Châu và CKTG 2023 được tổ chức trên đất Hàn Quốc.

KeSPA (Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc) đã thông báo LCK Mùa Hè 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 07/6 – theo thông cáo báo chí phát ra vào sáng nay (23/5). Bởi Chung kết Thế giới 2023 sẽ được tở chức tại Busan và Seoul nên chắc chắn 10 đội tuyển mạnh nhất LMHT Hàn Quốc sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn để giành vé đại diện cho chủ nhà ở sân chơi đẳng cấp nhất quốc tế.

Bong Live TV là gì? Giới thiệu về Website trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam Bóng Live TV

LoL PARK tại Seoul vẫn sẽ là sân khấu chính đăng cai gần như trọn vẹn tất cả các trận đấu tại LCK Mùa Hè 2023. Sau trận khai mạc giữa KT Rolster vs Hanwha Life Esports vào lúc 15g00 ngày 07/6, fan sẽ có dịp chờ đợi vào nhiều cặp đấu hấp dẫn khác như KT vs Gen.G, T1 vs HLE hay GEN vs T1 ngay trong Tuần 1.

Vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 kéo dài trong chín tuần lễ từ thứ Tư đến Chủ nhật hàng tuần. Trong khi các trận đấu vào ngày thường diễn ra từ 15g00 thì các ngày cuối tuần sẽ đấu sớm hơn vào 13g00. BTC LCK vẫn giữ thói quen sản xuất các chương trình “Saturday Showdown” từ mùa trước để phát sóng trước các trận đấu vào thứ Bảy để cung cấp cho fan nhiều thông tin, nội dung và câu chuyện bên lề hơn liên quan đến giải đấu.

Không giống như LCK Mùa Xuân 2023 (22/3 – 09/4), vòng play-off của giải Mùa Hè sẽ gói gọn trong hai tuần. Vòng 1 trong hai ngày 08-09/8 trước khi bước vào các loạt trận cân não hơn – nơi đội nhất bảng được chọn đối thủ và áp dụng Nhánh Thắng-Nhánh Thua.

Tại Sao Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Điện Tử Lại Thu Hút Nhiều Người Chơi Đến Vậy?

Chốt lại là hai trận Chung kết Nhánh Thua và Chung kết Tổng của LCK Mùa Xuân 2023 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Daejeon, Yuseong-gu, Thành phố Đô thị Daejeon. Thêm nữa, các trận đấu để xác định hạt giống số 4 và cũng là đại diện cuối cùng của LCK thông qua Vòng loại Khu vực sẽ diễn ra trong ba ngày từ 24-26/8.

Lý do LCK sắp xếp lịch thi đấu vòng play-off chặt chẽ hơn trước là để không trùng với Á vận hội Hàng Châu – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực châu Á sẽ thi đấu vào cuối tháng 9 này và lần đầu tiên đưa esports vào nhóm bộ môn tranh chấp huy chương chính thức.

Trước khi khép lại LCK Mùa Hè 2023, BTC LCK cho biết họ đang thảo luận với KeSPA và Trưởng đoàn Esports Quốc gia kkOma để tìm ra những hạt nhân xứng đáng, phù hợp nhất cho ĐTQG LMHT tham gia tranh tài tại Hàng Châu. Dự kiến Á vận hội sẽ kéo dài từ 23/9 đến hết 08/10 và chỉ đúng hai ngày sau, CKTG 2023 sẽ khai mạc vào ngày 10/10.

Bong Live TV là gì? Giới thiệu về Website trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam Bóng Live TV

Liên hệ quảng cáo: [email protected]