LoL: Levi ở lại GAM hết 2022, gác lại mục tiêu LCS

LOL ESPORTS | 23/01/2022 02:01

GAM đã giữ chân thành công đội trưởng “đã để lại di sản to lớn” cho tổ chức.

Levi sẽ có mùa giải thứ năm gắn bó với GAM Esports, đập tan mọi tin đồn chuyển nhượng – theo thông báo chính thức của tổ chức vào hôm qua (22/01).

Năm năm trước, GAM ký hợp đồng với một tài năng trẻ. Hôm nay, tài năng trẻ đó đã để lại một di sản to lớn cho GAM. Chúng tôi trân trọng thông báo đội trưởng Levi tiếp tục tái ký hợp đồng trong năm 2022 - một năm hứa hẹn nhiều đột phá của thể thao điện tử Việt Nam” - GAM viết.

Levi bắt đầu sự nghiệp thi đấu từ tháng 5/2015 trong màu áo SkyRed. Nhưng phải đến khi anh gia nhập GIGABYTE Marines (tiền thân của GAM) hồi đầu mùa giải 2017 thì mới khẳng định được tên tuổi trong giới LMHT chuyên nghiệp Việt Nam.

Tại đây, Levi đã giúp tổ chức thống trị VCS 2017 sau cả năm 2016 trắng tay. GAM còn đạt được nhiều thành tích đáng kể trong khu vực và quốc tế ở mùa giải đó với chức vô địch GPL Mùa Hè và là đội VCS đầu tiên có mặt tại Vòng Bảng Chung kết Thế giới.

Thành công vang dội đưa tên tuổi Levi vươn xa và anh lập tức nhận lời ra nước ngoài thi đấu ở mùa giải sau đó. Tuyển thủ Bắc Ninh là người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải đấu LMHT cấp cao nhất Bắc Mỹ, LCS.

Nhưng đáng tiếc là Levi đã không thành công tại 100 Thieves, nơi anh chật vật tìm kiếm vị trí thi đấu chính thức ở cả đội hình chính và Academy.

Tới đầu mùa giải 2019, Levi tiếp tục đón nhận thử thách tại LPL – giải đấu số một Trung Quốc. Trong một tập thể có nhiều tên tuổi lớn của JD Gaming, tuyển thủ sinh năm 1997 đã không thể thích nghi như SofM.

Levi quyết định hồi hương ở nửa cuối mùa giải 2019 và chọn quay trở lại GAM. Từ đó đến nay, anh đã cùng với tổ chức đoạt thêm hai chiếc cúp cùng ba lần Á quân VCS.

Levi có duyên với VCS đến mức ngoại trừ VCS Mùa Đông 2021, GAM luôn giành ngôi nhất BXH sau giai đoạn vòng bảng từ khi anh quay về từ Trung Quốc.

Levi hết hạn hợp đồng với GAM vào tháng 11 năm ngoái và bản thân anh cũng bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm thử thách mới. Chia sẻ với nhiều nguồn tin, đội trưởng của GAM muốn thử sức thêm lần nữa tại LCS.

Anh muốn có thêm trải nghiệm tại các giải đấu quốc tế như Mid-Season Invitational và CKTG – những sự kiện đã thiếu vắng các đội tuyển Việt Nam trong hai năm qua bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nói chung thì nó vẫn ổn thôi. Tôi nhớ sàn đấu quốc tế vì không thể tham dự trong hai năm qua vì COVID-19” – Levi trả lời phỏng vấn.

Ở những diễn biến liên quan, GAM đã chia tay với trợ lý HLV Scary và đường giữa dự bị 2T – đều chuyển sang SBTC Esports.

Sau khi để thua CERBERUS Esports tại Chung kết VCS Mùa Đông 2021, GAM vẫn chưa có bất cứ động thái nào cho thấy họ sẽ chiêu mộ tân binh, bổ sung lực lượng.

VCS Mùa Xuân 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 10/02. Ngoài VCS, GAM nói riêng và tất cả các đội tuyển LMHT Việt Nam đều đang cố gắng thể hiện mình trước thềm SEA Games 312022 Asian Games.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]