LoL: Liquid chiêu mộ Bwipo, Bjergsen và mua đứt Hans Sama

LOL ESPORTS | 15/11/2021 09:11

Liquid làm mới đội hình, hướng tới tương lai.

Team Liquid dự kiến sẽ ký hợp đồng miễn phí với đường trên Bwipo và đường giữa Bjergsen và hoàn tất phi vụ chuyển nhượng Hans Sama từ Rogue vào hôm nay (15/11) – thời điểm thị trường mở cửa để chuẩn bị cho mùa giải 2022, theo nguồn tin thân cận của Dot Esports.

Trước đó, trang Upcomer đã đưa tin giống hệt với Dot Esports.

Ngoài ra, cựu vương LCS sẽ giữ lại hỗ trợ từ đội Academy, Bill “Eyla” Nguyen, để làm dày thêm đội hình chính.

Trong trường hợp CoreJJ chưa được cấp Thẻ Xanh (tức được công nhận là công dân Hoa Kỳ) vào đầu mùa giải tới, Liquid sẽ dùng Eyla.

Hiện đi rừng của Liquid vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, nhiều khả năng Santorin – người sẽ hết hạn hợp đồng với tổ chức vào 16/11/2021 – sẽ tiếp tục ở lại Liquid.

Theo chính sách của Riot Games, Santorin đã được công nhận là nội binh LCS bởi đã chinh chiến tại khu vực này từ năm 2014. Tương tự là đồng hương Bjergsen, tuyển thủ Đan Mạch đã gắn bó với Team SoloMid từ cuối năm 2013 đến nay.

Do những hạn chế của Riot về việc hạn chế di chuyển và nhập cảnh giữa các quốc gia, các đội tuyển LMHT chỉ được phép sử dụng tối đa cùng lúc hai ngoại binh. Với lý do này, Liquid sẽ nhường suất cho Bwipo và Hans Sama – hai tuyển thủ sẽ có lần đầu du đấu tại Bắc Mỹ.

Dù Eyla là người Australia nhưng vẫn được coi là người của LCS – giống với tất cả các tuyển thủ cùng hoàn cảnh - do giải đấu số một châu Đại Dương, Oceanic Pro League (OPL), đã giải thể vào năm 2020.

ĐỘI HÌNH TIN ĐỒN CỦA LIQUID Ở MÙA GIẢI 2022:

  • Đường trên: Bwipo
  • Đi rừng: Santorin
  • Đường giữa: Bjergsen
  • Xạ thủ: Hans Sama
  • Hỗ trợ: CoreJJ & Eyla

Việc Liquid đem về một loạt tân binh tên tuổi khiến đường giữa kỳ cựu Jensen rơi vào tình thế khó khăn.

Jensen mới ký thêm hợp đồng có thời hạn ba năm kéo dài tới tháng 11/2023 với giá trị 4.2 triệu USD với tổ chức có trụ sở chính tại Hà Lan. Trong buổi livestream vào hôm 08/11, tuyển thủ Đan Mạch úp mở khả năng tạm dừng thi đấu ở mùa giải 2022.

Đây là một quyết định dễ hiểu của Jensen vì mức phí giải phóng hợp đồng của anh không hề rẻ và các bến đỗ tương lai còn rất hạn chế - ngoại trừ tổ chức cũ Cloud9 vừa mới chia tay Perkz.

Liquid đang quyết tâm đòi lại vị thế số một khu vực vì đã đánh mất nó ở hai mùa giải gần nhất. Hơn thế, họ đang tìm kiếm lần đầu tiên vượt qua Vòng Bảng Chung kết Thế giới sau khi lại thất bại trên đất Iceland.

Rõ ràng Liquid đã nhắm tới Bjergsen từ trước bởi tuyển thủ kiêm HLV này vừa mới rời TSM ít tuần.

Đã từng có báo cáo Bjergsen đi đường giữa còn Jensen chuyển sang xạ thủ của Liquid. Tuy vậy, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tổ chức muốn đặt niềm tin vào một xạ thủ đúng nghĩa là Hans Sama – tuyển thủ đã thể hiện đẳng cấp tại LEC và các giải đấu quốc tế trong vài năm qua.

Còn với Bwipo, anh muốn quay lại đường trên quen thuộc sau nửa cuối mùa giải 2021 thích ứng tốt ở vai trò đi rừng trong đội hình Fnatic. Tuyển thủ Bỉ đã không đồng ý gia hạn hợp đồng với Fnatic từ đầu năm nay và muốn ra đi tìm kiếm thử thách mới.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]