LoL: Người chơi liên tục AFK sẽ bị cấm chơi tối đa 14 ngày

LOL ESPORTS | 18/09/2021 03:09

Riot giới thiệu với hệ thống xử phạt mới.

Riot Games vẫn tiếp tục tuyên chiến với những người chơi đang phá hỏng trải nghiệm trong LMHT.

BarackProbama và TimTamMonster – những chuyên viên sản xuất hệ thống ứng phó hành vi cho LMHT – đã phác thảo về hệ thống “khóa hàng chờ” mới để giảm thiểu số lượng người chơi AFK.

Bằng cách thêm các hình phạt bổ sung, những người cố tình vi phạm sẽ bị “xóa bỏ” khỏi “cộng đồng một thời gian”.

Hệ thống hiện tại áp dụng án phạt ngăn người chơi vào hàng chờ ngay lập tức trong vài trận đấu kế tiếp. Theo Riot, hệ thống mới giải quyết hành vi ”nhiều lần trì hoãn” của người chơi bằng cách cản họ gia nhập hàng chờ trong nhiều ngày liền.

Với hầu hết, Hàng chờ Trễ vẫn đang hoạt động tốt. Nhưng khoảng 9% người chơi của chúng tôi trên toàn cầu đang có hành vi AFK nhất quán và dường như không bị ảnh hưởng bởi khoảng thời gian chờ giữa các trận đấu” – trích lược bài viết.

Khi một người chơi gặp phải tình trạng Khóa Hàng chờ, họ sẽ nhận được một cửa sổ nảy bật ra giải thích hình phạt và sẽ không thể bắt đầu hàng chờ trong game MOBA.

Mức phạt

Khóa Hàng chờ

Vào hàng chờ trễ

0

Không

Không

1

Không

5 phút cho 5 trận

2

Không

10 phút cho 5 trận

3

Không

15 phút cho 5 trận

4 (mới)

1 ngày

15 phút cho 5 trận

5 (mới)

3 ngày

15 phút cho 5 trận

6 (mới)

7 ngày

15 phút cho 5 trận

7 (mới)

14 ngày

15 phút cho 5 trận

Ba mức phạt đầu sẽ không dẫn tới Khóa Hàng chờ mà chỉ gia nhập hàng chờ chậm hơn bình thường mà thôi.

Mức phạt thứ tư là lúc Khóa Hàng chờ được kích hoạt, cấm người chơi vào game trong một ngày. Mức năm, sáu và bảy tăng dần thời gian kéo dài Khóa Hàng chờ lên thành ba, bảy cùng 14 ngày tương ứng.

Một khi Khóa Hàng chờ hết hạn, người vi phạm vẫn phải chịu cảnh chậm trễ vào hàng chờ tối đa 15 phút cho năm trận kế tiếp.

Riot cũng đang thực hiện một số thay đổi về cách đánh giá người chơi có thực sự phá game hay không. Hệ thống hiện hành thường phạt nhẹ hơn so với hành vi thực sự của ké phá rối.

Một “mô hình phức tạp hơn” phải đánh giá được nhiều yếu tố và hiệu quả hơn trong việc khen thưởng hành động tốt. Và các nhà phát triển cũng muốn làm rõ lý do tại sao người chơi muốn AFK – như không thể lật kèo, không có khả năng đối phó với các hành vi gây rối và gặp vấn đề về kết nối.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào hệ thống Khóa Hàng chờ sẽ được áp dụng trên máy chủ chính thức. Riot cho biết họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên một vài khu vực trước khi làm điều đó.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com