LoL: Nuguri từng ‘nốc’ tới 12 lon nước ngọt mỗi ngày

LOL ESPORTS | 04/10/2021 10:10

Siêu sao của FPX từng có thói quen gây tổn hại cho sức khỏe.

"Mình bỏ nước ngọt được ba ngày rồi đó. Mình cảm thấy tay có mình có dấu hiệu hơi run" - Nuguri chia sẻ trong buổi livestream cá nhân mới đây trước khi cùng FPX Esports sang Iceland chuẩn bị cho Chung kết Thế giới 2021.

"Lý do mình từ bỏ nước ngọt là do gần đây mình uống hết rồi nhưng quá lười đi mua. Với cả mình cũng mới xem tivi thấy có chú kia mặc đồ như bác sĩ rồi nói nước ngọt rất có hại cho sức khỏe. Rồi thì mình cũng cảm thấy trong người có chút không ổn. Trong kỳ nghỉ, một ngày mình uống 12 lon lận nhưng giờ mình bỏ rồi nè."

Và chúng ta cũng đã hiểu lý do tại sao gia đình Nuguri không muốn cho con cái mình ra nước ngoài thi đấu vì không quản được thói quen thiếu lành mạnh này.

Nước ngọt có ga dù là đường tự nhiên hay đường hóa học đều chứa acid photphoric – tăng hương vị nồng và là chất bảo quản. Uống nhiều nước ngọt có ga làm dư thừa lượng acid photphoric dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh thận, giảm mật độ xương và tiêu cơ.

Một nghiên cứu công bố bởi tạp chí FASEBJ cho thấy rằng những con chuột có nồng độ phosphate cao chết sớm hơn 5 tuần so với những con chuột có nồng độ phosphate bình thường.

SofM thừa nhận mình có chung sở thích uống nước ngọt với Nuguri

Bên cạnh đó việc tiêu thụ lượng lớn nước ngọt có ga trong thời gian dài khiến da trở nên lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn. Chưa kể nước ngọt còn là nguyên nhân tăng cân, béo bụng, tăng huyết áp, mắc bệnh đái tháo đường, biến cố tim mạch, dễ phát triển bệnh Alzheimer hoặc các chứng mất trí.

Rất nhiều người làm việc trong môi trường căng thẳng sử dụng nước ngọt có ga như một cách giúp não bộ tỉnh táo và tăng khả năng tập trung. Sử dụng trong một thời gian dài khiến họ bị nghiện loại thức uống này. Bất kể sự lệ thuộc nào cũng được coi là “nghiện” và mọi tình trạng “nghiện” đều là đều phải “cai”. Việc nghiện nước ngọt và nghiện ma túy xét về bản chất không có nhiều sự khác biệt về hành vi.

Nuguri đã từng bị tràn dịch màng phổi và phải trải qua ca phẫu thuật sau trận Chung kết LCK Mùa Hè 2020. Rất may mắn anh vẫn thi đấu tốt và cùng DAMWON Gaming (nay là DWG KIA) đăng quang tại CKTG 2020.

Tới với CKTG 2021, Nuguri sẽ là niềm hy vọng lớn lao của đội hình toàn nhà vô địch thế giới của FPX Esports. Theo kết quả bốc thăm, FPX sẽ cùng Bảng A Vòng Bảng với DK và Rogue.

FPX sẽ đánh trận mở màn Vòng Bảng gặp chính DK vào lúc 18g00 ngày 11/10.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]