LoL: Perkz đoạt MVP đưa Vitality vượt mặt G2

LOL ESPORTS | 23/01/2022 10:01

Vitality gia nhập cuộc đua với nhóm dẫn đầu LEC Mùa Xuân 2022.

Team Vitality đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại LEC Mùa Xuân 2022 sau tuần khai mạc toàn thua.

Và lần này, bại tướng của Vitality vào rạng sáng nay (23/01) là một trong những tên tuổi sáng giá cạnh tranh ngôi vương, G2 Esports.

Ngay từ giai đoạn cấm chọn, hai đội đã hướng sự chú ý của họ xuống đường dưới. G2 bước vào loạt Bo1 với combo Caitlyn-Zyra nên dễ hiểu khi fan sẽ tập trung hướng tới màn trình diễn của Carzzy vs Flakked thay vì Caps và Perkz.

Không để khán giả phải chờ quá lâu, hai hên tuổi hàng đầu đã cống hiến một show diễn đẳng cấp của LMHT châu Âu.

Selfmade đem về First Blood cho Vitality ngay khi đường dưới lên cấp độ 2. Với pha kéo rất tin tay của Labrov, Selfmade đã hạ Targamas. Để rồi sau đó ít phút, hỗ trợ của Vitality tiếp tục có pha kéo chính xác để giúp Carzzy ghi điểm hạ gục đầu tiên.

Giai đoạn đầu trận chứng kiến nhiều tác động từ hai đường bên cánh và Vitality tiếp tục hưởng niềm vui với việc Alphari solo kill BrokenBlade.

Ngay cả khi không kiểm soát được bất cứ mục tiêu lớn nào, Vitality vẫn hơn đối thủ 2.000 vàng sau 10 phút.

G2 cố gắng lội ngược dòng bằng con Sứ Giả Khe Nứt nhưng chừng đó là không đủ. Vitality lấy được trụ đầu và Rồng đầu và thắng giao tranh ngay sau đó.

Kỹ năng cá nhân của từng tuyển thủ Vitality như thăng hoa trong thế trận tấn công dồn dập buộc G2 phải chơi co cụm. Ở thời điểm Vitality có Long Hồn, G2 lại chọn cách đánh đổi bằng trụ đường dưới với điểm tựa Sứ Giả Khe Nứt.

Mặt khác, Vitality kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tấn công, kiểm soát giao tranh bằng cách cấu rỉa đối thủ. Hai bên giằng co nhau về late game nhưng sức mạnh vượt trội đã giúp Vitality áp đảo G2 – đội tuyển mất một người và phần còn lại buộc phải về hồi phục.

Vitality tỏ ra không thể bị ngăn cản và nỗ lực của G2 cố gắng ngăn đối phương hoàn tất Linh Hồn Rồng. G2 thiết lập sẵn thế trận xung quanh hang Rồng nhưng Selfmade đã cướp được mục tiêu để củng cố thắng lợi thuyết phục cho Siêu Đội Hình mới nổi tại LEC.

Dẫn 8.000 vàng và có trong tay cả Long Hồn Lửa lẫn bùa lợi Baron, Vitality vây hãm G2 và đánh sập hai nhà lính. Cựu vương đánh trả và câu kéo thêm chút ít thời gian.

Tuy vậy, G2 không thể chịu đựng quá lâu ngay khi đối phương về nhà hồi phục và phải hứng chịu thất bại thứ hai của mùa giải.

Về phía Perkz, anh được trao MVP với màn thể hiện Orianna (3/1/4) trong lần đầu tiên gặp lại tổ chức cũ từ khi ra đi ở kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2021.

Perkz được đại đa số fan hâm mộ bầu làm MVP Tuần 2 LEC Mùa Xuân 2022

Vitality tỏ rõ sự áp đảo về chiến thuật và lối chơi trong cả hai chiến thắng ở Tuần 2 LEC Mùa Xuân 2022 trước Team BDS và G2.

Có lẽ sau màn chạy dà không hoàn hảo, Vitality đã sẵn sàng thách thức mọi giới hạn. Vào tuần sau, Vitality (2-3) sẽ gặp SK Gaming (1-4) và Rogue (5-0) – ½ đội còn giữ được mạch bất bại cùng Fnatic.

Ở những diễn biến liên quan, G2 sẽ chuẩn bị có cuộc chạm trán với Misfits Gaming (3-2) và Fnatic (5-0).

Cập nhật BXH, kết quả Tuần 2 và lịch thi đấu Tuần 3 LEC Mùa Xuân 2022

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]