LoL: Riot bị tống tiền 10 triệu USD để đối lấy mã nguồn game sau vụ ‘hack nghiệp dư’ 1 tuần trước

LOL ESPORTS | 26/01/2023 05:01

Nhà phát triển game kiên quyết không chấp nhận đòi hỏi và đã quá hạn chót nhưng công chúng vẫn chưa biết thêm thông tin gì.

Riot Games đã bị yêu cầu phải thanh toàn khoản tiền 10 triệu USD cho mã nguồn bị đánh cắp sau cuộc tấn công mạng được cho là diễn ra vào ngày 17/01 vừa qua – theo báo cáo của Motherboard. Thư đòi tiền chuộc đã được gửi đến giám đốc công ty và kẻ xấu đe dọa sẽ tiết lộ các tệp bị đánh cắp và chia sẻ nó đến mức ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống của Riot.

Bong Live TV là gì? Giới thiệu về Website trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam Bóng Live TV

Trong bức thư nặc danh được công bố của Motherboard, các tin tặc đòi hỏi nhận 10 triệu USD hoặc sẽ công khai những dữ liệu giá trị mà chúng có được. Tuy nhiên, Riot đã làm rõ ý định rằng họ sẽ không đáp ứng yêu cầu của chúng trong một tuyên bố được chia sẻ trên mạng xã hội vào hôm 24/01.

Trong những diễn biến liên quan, Riot xác nhận đã nhận được thư đòi tiền chuộc nhưng lại từ chối tiết lộ nội dung chi tiết. Thông qua bức thư, các hacker đã cung cấp bằng chứng về việc chúng đang nắm trong tay những dữ liệu quan trọng kèm một đường dẫn đến một nhóm chat Telegram sẵn sàng đàm phán cùng phía Riot tại đó.

Liệt kê các dữ liệu đã đánh cắp được, nhóm tin tặc này cho biết chúng đang cầm một mã nguồn anti-cheat “quý giá”, toàn bộ mã cũng như bộ cung cộ đi kèm với LMHT và chế độ chống gian lận có tên “Packman”. Nếu nhận được khoản thanh toàn, chúng hứa hẹn sẽ gỡ bỏ toàn bộ mã nguồn khỏi máy chủ và đảm bảo tất cả dữ liệu hack được sẽ không bao giờ được tiết lộ tới công chúng.

Tại Sao Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Điện Tử Lại Thu Hút Nhiều Người Chơi Đến Vậy?

Bọn tôi không muốn làm tổn hại danh tiếng của các người và gây náo loạn cộng đồng. Động lực duy nhất của bọn tôi là lợi ích tài chính” – trích lược bức thư kèm hạn chót 12 tiếng đã hết hạn nhưng vẫn chưa có thêm bất cứ động thái nào.

Sau đó, các tin tặc chỉ ra rằng mặc dù Riot vẫn đang tự tin vào các hình thức bảo mật nhưng chúng vẫn có thể xâm nhập bằng một “vụ hack cấp độ nghiệp dư”. Những kẻ tấn công cho biết chúng sẽ cung cấp kỹ hơn cho Riot về cách hack và đưa ra lời khuyên ngăn chặn các hành vi tương tự trong tương lai nếu nhận đủ tiền.

Top 3 Tựa Game Esports Được Đặt Cược Nhiều Nhất Bạn Nhất Định Phải Thử

Liên hệ quảng cáo: [email protected]