LoL: Riot điều tra ‘sếp bự’ TSM về hành vi bắt nạt cấp dưới

LOL ESPORTS | 12/01/2022 03:01

Ông chủ 29 tuổi là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất thời gian qua.

Andy “Reginald” Dinh, Giám đốc Điều hành (CEO) của Team SoloMid, luôn chiếm sóng của giới truyền thông và cộng đồng trong suốt sự nghiệp từ năm 2009.

Nhưng giờ thì ông chủ 29 tuổi lại đang bị Riot Games điều tra liên quan tới các cáo buộc bắt nạt, lăng mạ và hành vi không đúng mực với các tuyển thủ cùng nhân viên – theo báo cáo của WIRED.

Chúng tôi biết về những cáo buộc nhắm vào CEO/chủ sở hữu của TSM. Với tư cách là nhà điều hành giải đấu, chúng tôi đã nhờ công ty luật O’Melveny & Myers LLP tiến hành một cuộc điều tra về các khiếu nại hành vi sai trái nhắm vào lãnh đạo của TSM theo quy trình tiêu chuẩn của giải đấu” – WIRED trích dẫn thông cáo báo chí được Riot phát ra.

BTC LCS đã mở cuộc điều tra vào cuối năm ngoái sau khi có những cáo buộc xoay quanh việc Reginald ngược đãi tuyển thủ và nhân viên trong tổ chức TSM.

Doublelift – tuyển thủ vô địch LCS nhiều nhất lịch sử và từng làm tuyển thủ kiêm nhà sáng tạo nội dung của TSM – đã công khai phàn nàn về việc anh cùng các đồng đội cũ bị ông chủ đối xử tệ bạc hồi tháng 11 năm ngoái.

Hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rất nhiều gương mặt quen thuộc của LCS hoàn toàn suy sụp tinh thần vì bị mắng mỏ thậm tệ. Chứng tỏ rằng họ đã bị tấn công bằng lời nói kinh khủng đến mức nào” – 2lift chia sẻ trên livestream cá nhân.

Báo cáo cũng cho hay một số cá nhân từng làm việc tại TSM nói rằng tổ chức “bị chi phối bởi thứ văn hóa sợ hãi”. Và rằng Reginald sẽ mắng mỏ nhân viên hàng giờ đôi khi chỉ vì mắc phải sai lầm nhỏ nhặt.

Một nhân viên của TSM cho biết vị CEO sẽ gọi một số người là “vô giá trị” hoặc “ngu ngốc”. Thậm chí, Reginald còn cố gắng lấy họ ra làm gương bằng cách công khai la mắng họ trước nhiều người khác.

Reginald từng trả lời WIRED rằng anh “cần làm việc đó theo cách của mình” và “đang tìm cách cải thiện cách giao tiếp với đội tuyển và cả những người xung quanh”.

Tuy vậy, ông chủ của TSM tin rằng tổ chức đang hoạt động hiệu quả và nếu có người làm không tốt, anh không sợ mà nói thẳng với họ.

Hiệp hội Tuyển thủ Bắc Mỹ (NPA) từng trao đổi với nhiều người nhận họ đã từng chứng kiến hoặc trải qua việc bị Reginald lạm dụng lời nói.

Người phát ngôn của TSM nói với WIRED rằng tổ chức đã khởi động cuộc điều tra nội bộ bằng cách thành lập một tiểu ban độc lập có cố vấn pháp lý và điều tra viên độc lập.

Dự kiến TSM sẽ công bố kết quả điều tra vào cuối tháng này.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]