LoL: Riot xác nhận G2 và C9 ngăn Perkz đến Fnatic

LOL ESPORTS | 11/11/2021 10:11

Điều khoản hợp đồng chuyển nhượng hồi đầu mùa giải 2021 cản siêu sao Croatia gia nhập đại kình địch lâu năm của G2.

Riot Games đang cân nhắc việc tái cấu trúc các quy tắc nội bộ của LMHT chuyên nghiệp sau khi biết tin G2 Esports và Cloud9 đã cài cắm điều khoản ngăn Perkz gia nhập Fnatic.

Theo cây viết uy tín Jacob Wolf của Dot Esports, trong hợp đồng chuyển nhượng Perkz từ G2 tới C9 hồi đầu mùa giải 2021, siêu sao người Croatia không được phép tới Fnatic trong ba năm tiếp theo.

Tom Martell – Giám đốc các Hoạt động và mảng Thể thao Điện tử Toàn cầu của Riot – cho biết BTC thừa nhận những sai sót trong bộ quy tắc hiện tại. Nó cũng vô tình tạo ra các lỗ hổng cho phép các tổ chức ngăn cản nhiều tuyển thủ tìm kiếm bến đỗ mới tiềm năng.

Các quy tắc hiện hành của chúng tôi quản lý việc chuyển nhượng tuyển thủ không có những quy định rõ ràng. Vì thế, chúng tôi sẽ không phạt G2 và C9 vì điều khoản có trong thỏa thuận giữa đôi bên” – trích lược thông cáo báo chí.

Martell nói rằng Riot sẽ không ngăn cản Perkz đi hay ở dù hợp đồng ràng buộc với C9 cấm anh ta làm vậy.

Tóm lại, nếu chiếu theo các quy định của Riot, Perkz vẫn có quyền thương thảo với Fnatic nếu anh muốn quay trở lại châu Âu thi đấu. Và theo Martell, cả C9 lẫn G2 chỉ được phép xử lý nội bộ với trường hợp này.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật các quy tắc của mình để ngăn chặn nhiều hạn chế trong các thỏa thuận chuyển nhượng. Vì chúng không phù hợp với các giá trị và lợi ích trong môn thể thao của chúng tôi” – đại diện Riot lên tiếng.

C9 được cho là sẵn sàng đem Perkz lên thị trường chuyển nhượng sau khi chỉ dừng chân ở Vòng Bảng Chung kết Thế giới 2021. Hiện hợp đồng của cựu tuyển thủ G2 với C9 vẫn còn đến 21/11/2023.

Mối lương duyên giữa đôi bên có thể sẽ chỉ kéo dài một mùa giải sau rất nhiều tin đồn liên quan đến việc Perkz sẽ sớm đến với Team Vitality – bên cạnh Alphari, đường trên của Team Liquid, và Carzzy, xạ thủ của MAD Lions.

Thị trường chuyển nhượng sẽ mở của vào ngày 16/11. Từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta sẽ có câu trả lời xác đáng.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]