LoL: Rookie là người của V5 kiêm nội binh LPL

LOL ESPORTS | 25/12/2021 03:12

V5 là sự tổng hòa của kinh nghiệm, đẳng cấp và sức trẻ.

Song “Rookie” Eui-jin sẽ có mùa giải thứ chín liên tiếp thi đấu tại LPL. Sau bảy năm gắn bó với Invictus Gaming, Rookie đã gia nhập Victory Five để chuẩn bị cho LPL Mùa Xuân 2022.

Ngoài ra, cựu vương thế giới 2018 cũng đã đủ điều kiện được công nhận là nội binh của LPL. Điều đó có nghĩa là Rookie sẽ không cần tới một suất thi đấu dành cho tuyển thủ ngoại binh ở bất cứ đội LPL nào nữa.

IG đem Rookie về hồi đầu mùa giải 2014 sau một quãng thời gian ngắn chơi cho KT Rolster Arrows – đội LCK duy nhất tính đến lúc nào anh khoác áo.

Là một phần của cuộc “đại di cư” các tuyển thủ Hàn Quốc sang Trung Quốc năm đó, Rookie cùng Kang “TheShy” Seung-lok đã trở thành gương mặt thương hiệu của IG.

Tuyển thủ sinh năm 1997 được biết đến rộng rãi sau chức vô địch Chung kết Thế giới 2018 cùng IG – đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LMHT Trung Quốc đạt được thành tích này.

Bất chấp nhiều tin đồn cho rằng Rookie không còn muốn thi đấu chuyên nghiệp từ lâu, anh vẫn chọn V5 là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp.

Mới được Ninjas In Pyjamas mua lại, V5 vẫn còn đang là một đội tuyển “tí hon” tại LPL bởi chỉ mới một lần dự vòng play-off sau ba năm ra mắt đấu trường chuyên nghiệp.

Đáng buồn hơn, họ còn từng thua tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020 và LPL Mùa Hè 2021. Thậm chí, kết quả 0-16 còn biến V5 trở thành đội tuyển tệ hại nhất lịch sử LPL.

Nhưng V5 đang kỳ vọng vào một diện mạo hoàn toàn mới ở mùa giải 2022 sau quá trình hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Rookie sẽ lần đầu kết hợp với những Hung “Karsa” Hao-Hsuan, Ying “Photic” Qi-Shen, Guo “ppgod” Peng cùng đồng hương Lee "Rich" Jae-won – cựu đường trên của Nongshim RedForce.

V5 được đánh giá là sở hữu một trong những đội hình tiềm năng nhất LPL Mùa Xuân 2022 – giải đấu dự kiến khởi tranh vào ngày 09/01 tới.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]