LoL: Sau thương vụ sang nhượng cho chủ mới Hàn Quốc, SGB sẽ biến mất vĩnh viễn

LOL ESPORTS | 01/12/2022 05:12

Đương kim Á quân VCS sẽ sử dụng tên gọi DH.CNJ Esports kể từ mùa giải 2023 theo yêu cầu của chủ sở hữu mới.

Xin chia buồn với ai trong chờ đội hình SGB tan rã nhé” – đại diện của Đương kim Á quân LMHT Việt Nam để lại bình luận trên fanpage Facebook sau khi đăng tải thông cáo báo chí thay tên đổi chủ trước thềm mùa giải 2023.

Bong Live TV là gì? Giới thiệu về Website trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam Bóng Live TV

Theo đó, CNJ Esports – tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc – đã đạt được thỏa thuận mua lại Saigon Buffalo. Thông báo ghi rõ “cả hai bên đang tiến hành các thủ tục cần thiết để bắt đầu quá trình chuyển giao cũng như thông báo đến Riot Games và BTC giải VCS.” Trên trang fanpage Facebook mới lập, tổ chức này gọi thương vụ sang nhượng này là “hợp đồng lịch sử” và giờ họ sẽ “tiếp nối di sản của SGB – một biểu tượng của thể thao điện tử Việt Nam.

CNJ Esports là công ty chuyên về thể thao điện tử đến từ thành phố Deajeon-Chungcheong. Hiện tại CNJ đang xây dựng một mạng lưới rộng lớn và chuyên sâu, tập trung vào việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ esports đồng thời cung cấp dịch vụ bootcamps chuyên nghiệp cho các đội tuyển thể thao điện tử tại Dream Arena, một khu phức hợp hiện đại dành cho tập luyện và thi đấu tại thành phố Daejeon. Trải qua quá trình tìm kiếm và đàm phán với nhiều nhà đầu tư, BQT tin rằng CNJ Esports chính là sự lựa chọn tốt nhất để đưa đội hình trẻ của SGB tiếp bước trong thời kỳ mới. Hãy cùng chờ đón những điều tuyệt vời phía trước của đội tuyển dưới mái nhà mới của CNJ Esports nhé” – trích thông cáo.

Tại Sao Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Điện Tử Lại Thu Hút Nhiều Người Chơi Đến Vậy?

Khởi nguồn với tên gọi Young Generation từ ngày đầu mới thành lập vào đầu năm 2017, những cựu tuyển thủ của Saigon Jokers đã tập hợp tại đây để gây dựng từ con số không tròn trĩnh thành thế lực tên tuổi hàng đầu VCS. Sau nhiều lần biến động nhân sự, SGB đã giành hai chức vô địch VCS cùng năm lần Á quân.

Dù góp mặt ở ba kỳ Chung kết Thế giới cùng hai lần Mid-Season Invitational (MSI) nhưng SGB luôn phải đối mặt với tình hình tài chính khó khăn. Không có nhà tài trợ vững mạnh khiến ban quản trị của SGB đi đến quyết định phải cơ cấu lại tổ chức sau khi dừng bước tại Vòng Khởi Động CKTG 2022.

Chưa rõ DH.CNJ Esports sẽ thi đấu tại VCS Mùa Xuân 2023 – giải đấu dự kiến khởi tranh vào giữa tháng Giêng năm sau – với đội hình ra sao. Nhưng ngay lúc này có thể khẳng định rằng công việc tái thiết sẽ không hề đơn giản sau khi họ đã chia tay với “kiến trúc sư” Ren – người đã gắn liền với thành công của tổ chức nhiều năm qua.

Bonglive.net - Trực tiếp bóng đá toàn bộ các giải đấu toàn cầu, link bóng đá tốc độ nhanh nhất - sát với thời gian thực nhất

Ngoài Ren đã trở thành HLV của SBTC Esports, đang có nhiêu tin đồn cho rằng Taki cũng nối gót ông thầy cũ. Chưa kể đội trưởng Hasmed và Froggy cũng đã hết hợp đồng trong khi tương lai của ngôi sao sáng nhất đội, xạ thủ Shogun, vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Sau CERBERUS Esports, LMHT chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có một đội tuyển hàng đầu khác có ông chủ người Hàn. Kỷ nguyên SGB đã hạ màn và giờ là lúc để thế hệ trẻ của DH.CNJ Esports tiếp nối những di sản mà lứa đàn anh để lại.

Liên hệ quảng cáo: [email protected]