LoL: Secret xác nhận không giữ lại Artifact, Slayder và H3

LOL ESPORTS | 17/09/2021 04:09

FFQ năm nào giờ chỉ còn mỗi DNK.

Team Secret đã đồng loạt chia tay ba tuyển thủ gồm đường giữa Artifact, xạ thủ Slayder và dự bị H3 – theo thông cáo báo chí mới phát ra trên fanpage Facebook chính thức của tổ chức vào sáng nay (17/9).

Chúc các bạn may mắn trên hành trình phía trước Slayder, Artifact và H3! Đây không phải là kết thúc, đây là một khởi đầu mới cho tất cả các bạn. Cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn đã hoàn thành cho đến lúc này. Chúng tôi sẽ luôn cổ vũ các bạn” – Secret viết.

Thông báo được phát ra sau chưa đầy hai tuần kể từ thời điểm Slayder bị gạch tên khỏi đội hình Secret trên trang cơ sở dữ liệu của Riot Games.

Nếu như Slayder không gây bất ngờ thì fan hâm mộ lại tỏ ra ngạc nhiên với động thái rời bỏ tổ chức của Artifact – một trong những đường giữa hàng đầu VCS và là thành viên gắn bó lâu nhất cùng đội trưởng DNK.

Artifact là một phần của Friend Forever – tiền thân của Lowkey Esports và giờ là Secret – từ tháng 4/2018 đến nay. Tại đây, Artifact đã cùng với tổ chức giành ngôi Á quân VCS Mùa Hè 2019 và dự Chung kết Thế giới cùng năm – nơi Lowkey rời giải ngay từ Vòng Khởi Động.

Dù luôn được đánh giá là ứng cử viên vô địch với việc bổ sung nhiều cái tên sáng giá ở cả ban huấn luyện lẫn đội hình thi đấu nhưng Secret chưa bao giờ đáp lại kỳ vọng nơi fan hâm mộ.

Mới đây nhất, họ cán đích hạng ba tại VCS Mùa Xuân 2021 và theo lời Slayder, đây không phải là mục tiêu mà cả đội hướng tới.

Trả lời Zing News, tập thể Secret đã đặt mục tiêu vô địch lần đầu tiên vô địch LMHT Việt Nam tại VCS Mùa Hè 2021. Đáng tiếc là giải đấu đã bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nó dẫn tới việc Riot và Garena đồng lòng quyết định đưa hai đội xuất sắc nhất VCS Mùa Xuân 2021 – GAM Esports và Saigon Buffalo – tới thẳng CKTG 2021. Tuy vậy, điều này đã không thành hiện thực do những rào cản xuất nhập cảnh trong mùa đại dịch.

Bối cảnh mù mịt hiện tại khiến tương lai của cả tuyển thủ lẫn tất cả các đội tuyển VCS đều bất ổn. GAM lên tiếng rằng việc không có giải đấu khiến họ phải đối mặt với nguy cơ giải thể.

Ngoài Slayder và Artifact, Secret còn nói lời tạm biệt với H3 – tuyển thủ đến với tổ chức hồi tháng 6 và vừa cùng Genius Esports trụ hạng thành công.

Hỗ trợ sinh năm 2000 thậm chí còn chưa có cơ hội thi đấu bất cứ một trận đấu chính thức nào cho Secret từ đó đến giờ.

Hiện cả ba cựu tuyển thủ của Secret vẫn chưa tiết lộ bến đỗ tiếp theo.

Đội hình hiện tại của Secret

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com