LoL: Sếp mới của G2 là người lập dị, từng ‘làm to’ ở Riot trong 3 năm

LOL ESPORTS | 16/10/2021 12:10

Nhân vật này từng có kinh nghiệm điều hành hai đội châu Âu và Bắc Mỹ.

G2 Esports sắp bổ nhiệm Romain Bigeard – Giám đốc mảng LMHT của OpTic Gaming và Unicorns of Love – trước khi bước vào mùa giải bận rộn nhất của họ từ khi tổ chức được thành lập vào tháng 10/2015.

Bigeard cosplay trên sân khấu trận Chung kết LEC Mùa Hè 2020

Theo các nguồn tin thân cận của Dot Esports, Bigeard sẽ rời khỏi Riot Games – nơi anh từng ngồi vào vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh và chuyên gia phân tích từ năm 2018.

Ban Lãnh đạo của Riot châu Âu đã thông báo về sự ra đi của Bigeard trong một bản ghi nhớ toàn khu vực được đăng tải hôm 12/10.

Bigeard sẽ lần đầu tiên trở lại với công việc quản lý LMHT từ khi thôi việc ở OpTic Gaming vào tháng 10/2018. Chưa hết, anh còn chuẩn bị tái hợp với sếp cũ Alban Dechelotte, người đang làm Tổng Giám đốc tại G2 và từng là Trưởng Bộ phận Phát triển Kinh doanh khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Riot.

Bigeard sẽ đối mặt với hằng hà sa số những thách thức trong quá trình G2 đang tái thiết mạnh mẽ sau khi tổ chức xác nhận chia tay 3/5 tuyển thủ và gần như toàn bộ đội ngũ huấn luyện sau chưa đầy ba tháng.

Vào ngày 11/10 vừa qua, Giám đốc Điều hành kiêm người sáng lập của G2, Carlos “Ocelote” Rodríguez Santiago, cho biết xạ thủ Rekkles, đường trên Wunder, hỗ trợ Mikyx, HLV Trưởng GrabbZ và HLV chiến thuật Nelson đều không còn nằm trong tương lai.

Toàn bộ những nhân vật trên đã sẵn sàng ra đi nếu quá trình thương thảo hoàn tất và G2 sẽ “tìm cách thay thế những nhân viên hỗ trợ còn lại.

Ngoài Bigeard, nhiều tin đồn cho hay G2 đang quan tâm đặc biệt tới cặp đôi chuyên viên phân tích Christopher “Duffman” Duff và Luciana “AngelArcher” Nadrag.

Jonathan “Taco Storm” Singh, Giám đốc LMHT hiện tại của G2, cập nhật rất ít trên mạng xã hội từ ngày 11/10. Và gần như chắc chắn Taco Storm sẽ mất ghế vào tay Bigeard.

Bigeard hóa Akshan

Bigeard nổi tiếng với tính cách lập dị ở cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân. Ngoài vai trò hậu trường ở mảng esports của Riot châu Âu, anh còn thường xuyên cosplay và ăn mặc khác người tại các giải đấu lớn trong khu vực suốt nhiều năm qua.

Chính điều này biến Bigeard trở thành một nhân vật có tiếng nói và được nhiều người biết tới trong cộng đồng.

Trong quá khứ, Bigeard từng có kinh nghiệm điều hành OpTic LCS 2018. Ở mùa giải đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp đó, OpTic đã lần lượt cán đích hạng 9 và 7 ở hai giải Mùa Xuân cùng Mùa Hè tương ứng.

Trước đó, Bigeard bắt đầu đi theo sự nghiệp LMHT với tư cách là người quản lý cộng đồng của UoL – tổ chức do bố anh, ông Jos Mallant, làm Giám đốc Điều hành.

LEC Mùa Xuân 2021 sẽ khởi tranh vào giữa tháng 01 năm sau và vẫn chưa rõ đội hình mới mẻ của G2 sẽ bao gồm những ai.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com