LoL: Siêu Sao Đại Chiến 2021 bị hủy vì COVID-19

LOL ESPORTS | 01/12/2021 10:12

Thay vì tổ chức online hai năm liên tiếp, Riot muốn đảm bảo an toàn cho tất cả.

Bộ phận esports của Riot Games đã quyết định hủy bỏ sự kiện thường niên Siêu Sao Đại Chiến (All-Star Event) do những hạn chế trong mùa dịch COVID-19.

Dù rất hài lòng với thành công của Mid-Season Invitational và Chung kết Thế giới nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi từ bỏ Siêu Sao Đại Chiến do COVID-19 hạn chế di chuyển” – trích lược thông cáo báo chí phát ra vào rạng sáng nay (01/12).

Quyết định này không hề đơn giản vì chúng tôi biết nhiều người hâm mộ và tuyển thủ toàn cầu mong muốn khép lại mùa giải LMHT chuyên nghiệp bằng Siêu Sao Đại Chiến.

Cụ thể hơn, Riot cho rằng các yêu cầu cách ly bắt buộc là một rào cản lớn bởi những người tham gia Siêu Sao Đại Chiến sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với khoảng thời gian kéo dài sự kiện.

Thông thường, Siêu Sao Đại Chiến sẽ chỉ diễn ra trong ba ngày nhưng quốc gia đăng cai có thể bắt cách ly tới 7-14 ngày.

Mùa trước, Siêu Sao Đại Chiến được tổ chức online. Nhưng sang tới năm nay, Riot không còn cảm thấy nó phù hợp do đã “nắm bắt được tinh thần của Siêu Sao Đại Chiến, đó là nơi quy tụ những cao thủ, người nổi tiếng và fan hâm mộ cùng nhau kỷ niệm mùa giải LMHT với sự cạnh tranh xuyên khu vực.

Thay vì nỗ lực tìm cách làm giải online hai năm liên tiếp, Riot sẽ tạm bỏ qua Siêu Sao Đại Chiến 2021.

Nếu không có gì thay đổi, mùa giải LMHT chuyên nghiệp 2022 sẽ khai mạc vào giữa tháng Giêng. Trong đó, LEC Mùa Xuân 2022 và LCS Lock In sẽ cùng khởi tranh vào ngày 14/01.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]