LoL: T1 tin dùng Bengi theo ý Faker, đang gia hạn hợp đồng với Keria

LOL ESPORTS | 30/11/2021 02:11

Tổ chức còn lần đầu tiên sử dụng một người vừa làm tuyển thủ kiêm HLV.

Cuối cùng thì T1 đã phá vỡ sự im lặng trên thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2022.

Trao đổi trên kênh Discord của BMW Esports vào tối qua (29/11), Joe Marsh, CEO của T1, cho biết sẽ công bố đội hình mới của đội tuyển LMHT vào ngày 21/12.

Tuy vậy, ngay từ bây giờ, bộ khung nhân sự của Đương kim Á quân LCK đã được hoàn thiện với:

  • Đường trên: Zeus (thời hạn hết năm 2022)
  • Đi rừng: Oner (thời hạn hết năm 2024)
  • Đường giữa: Faker (thời hạn hết năm 2022 + 1)
  • Xạ thủ: Gumayusi (thời hạn hết năm 2024)
  • Hỗ trợ: Keria (thời hạn hết năm 2022) & Asper
  • HLV Trưởng: Polt
  • HLV: Moment & Asper
  • Trợ lý HLV: Bengi

Theo lời Marsh, sau khi chia tay với đội trẻ T1 Challengers vào hôm 16/11, Bengi đã được tổ chức giữ lại để trở thành một thành viên trong ban huấn luyện đội hình chính.

Faker đã yêu cầu tổ chức làm vậy để toàn đội nhận được những phản hồi sau những buổi đấu tập và thi đấu chính thức.

Bengi vốn là huyền thoại của LMHT thế giới vì đã cùng với Faker đem về cho T1 ba chiếc cúp vô địch Chung kết Thế giới cùng bốn danh hiệu LCK.

Anh cũng có kinh nghiệm dẫn dắt đội trẻ T1 vô dịch giải Mùa Xuân 2021 và đã từng làm việc với Moment vài tháng.

Đáng chú ý, Asper – hỗ trợ của đội T1 Challengers – sẽ trở thành tuyển thủ thứ sáu kiêm luôn vai trò HLV của đội chính.

"Chúng tôi đã giúp các tài năng được phát triển. 4/5 vị trí của đội hình xuất phát đến từ học viện của chúng tôi. Đó là lý do vì sao mà chúng tôi đã đầu tư mạnh mẽ đến như thế. Tìm kiếm những gương mặt trẻ tài năng và phát triển họ lên tầm cao mới" – Marsh trả lời thắc mắc.

"Đúng vậy, Asper sẽ vừa là tuyển thủ vừa là HLV. Chúng tôi sẽ sử dụng đội hình năm tuyển thủ ở mùa này với Asper là người thứ sáu. Polt cảm thấy Asper có tiềm năng rất tốt để trở thành một HLV. Cậu ấy là một HLV trẻ, như Moment cách đây hai năm vậy. Vì thế cậu ấy sẽ có thời gian để học hỏi và phát triển."

Tiếp theo, Marsh nói rằng T1 đã gia hạn hợp đồng thành công với bộ đôi tuyển thủ “cây nhà lá vườn” Oner và Gumayusi tới hết năm 2024 – hơn hai năm so với thông tin trên trang cơ sở dữ liệu của Riot Games, kéo dài đến tháng 11/2022.

Zeus – một tuyển thủ khác tới từ “lò” học viện – sẽ được đôn lên làm đường trên số một của T1 thay vì những ngôi sao tin đồn khác như Nuguri hay TheShy.

Zeus đã có màn ra mắt tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021 nhưng “mất tích” từ sau trận gặp KT Rolster vào hôm 03/6 tới hết mùa giải. Theo lời Marsh, T1 từng nhận được lời đề nghị mua lại Zeus với giá một triệu USD nhưng đã từ chối.

Cuối cùng, đại diện của T1 xác nhận tổ chức “sẽ tiến hành làm việc với đại diện của Keria để gia hạn trong thời gian tới" và bác bỏ tin đồn mời cvMax và MaRin làm HLV.

Thông tin chi tiết về đội hình và nhân sự T1 sẽ được cập nhật ngay khi có thể.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]