LoL: Thắng nhọc SGB, GAM bám sát nhóm dẫn đầu VCS Mùa Đông 2021

LOL ESPORTS | 01/12/2021 11:12

Đó đã là chiến thắng thứ năm liên tiếp của ĐKVĐ.

Sự chờ đợi của fan hâm mộ đã không uổng phí trong trận tái đấu Chung kết VCS Mùa Xuân 2021 vào tối qua (30/11).

GAM Esports và Saigon Buffalo đã đưa nhau đến hết ba ván đấu. Tại đó, chiến thắng vẫn thuộc về GAM giống với 10 lần đối đầu chính thức gần đây nhất.

Phong độ của hai đội đang hoàn toàn trái ngược. GAM đã toàn thắng bốn trận gần nhất còn SGB lại chỉ biết đến thất bại trong hai lần ra sân đã qua.

Dù vậy, ĐKVĐ và Á quân vẫn biết cách chiều lòng người xem với thế trận hấp dẫn, kịch tính và có nhiều bước ngoặt suốt loạt Bo3.

Ván 1 chứng kiến SGB chủ động tìm cách “đánh thọt” Vex – vị tướng “tủ” của Kati trong thời gian qua – và họ đã thành công bằng hai mạng hạ gục từ rất sớm.

Bước vào giai đoạn mid-game, GAM đã tận dụng khả năng khai mở giao tranh tầm xa của Zac để Vex và Lucian có không gian gây sát thương. SGB thau giao tranh bước ngoặt ở phút 20 và để mất luôn Baron vào tay đối phương.

Từ đó, GAM không bao giờ cho đối phương cơ hội sửa sai và thắng tiếp hai giao tranh lớn còn lại để dẫn trước 1-0.

Sang Ván 2, SGB đã mạnh dạn khóa lại Amumu đi rừng lần đầu tiên tại VCS Mùa Đông 2021. Họ có được Chiến Công Đầu, thắng hai đường bên cạnh để tạo tiền đề áp đảo giao tranh.

Dù gặp đôi chút trục trặc trong khâu kết liễu đối phương nhưng Caitlyn của Shogun vẫn biết cách lên tiếng đúng lúc để đưa hai đội đến Ván 3.

Đáng tiếc là SGB lại không giữ được sự tập tủng ở ván đấu cuối cùng để GAM có được game đấu dễ nhất trong ngày. Với đội hình wombo combo có Zac, Rell và Vex, GAM đã đè bẹp SGB với tỉ số 24-11 sau 25 phút. Cách biệt giữa hai đội là 14,000 vàng và thậm chí SGB còn không phá nổi bất cứ trụ nào bên phía GAM.

GAM (5-2) chỉ thua CERBERUS Esports cùng Luxury Esports – hai đội đang thống trị BXH – và tỏ rõ sự áp đảo so với phần còn lại.

GAM sẽ có dịp trả nợ LX (6-1) vào lúc 16g00 ngày 02/12. Trước đó ít giờ, LX cũng đại thắng Team Secret 2-1 để duy trì ngôi nhì bảng.

Còn với SGB (3-4), họ sẽ có cơ hội chấm dứt chuỗi ba trận toàn thua trong trận gặp Burst the Sky Esports (3-3) lúc 19g00 ngày mai (02/12).

Hai cặp đấu sắp tới cũng đánh dấu lượt về vòng bảng VCS Mùa Đông 2021 – nơi BTC đưa vào phiên bản 11.23 với rất nhiều bổ sung, thay đổi của Tiền Mùa Giải 2022.

Cập nhật BXH và lịch thi đấu Tuần 3 VCS Mùa Đông 2021

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]