LoL: Thua 0-2 vẫn thắng ngược FPX, TES bảo vệ ngôi vương Demacia Cup

LOL ESPORTS | 26/12/2021 10:12

TES là tổ chức thứ hai trong lịch sử vô địch hai lần Demacia Cup liên tiếp.

Hẳn fan hâm mộ sẽ không phải thất vọng khi dành ra bốn tiếng đồng hồ để đồng hành với FunPlus Phoenix cùng Top Esports trong trận Chung kết Demacia Cup 2021 vào chiều tối nay (26/12).

Hai đội đã đưa khán giả đến hết cảm xúc này đến ngạc nhiên khác. Bị đánh giá thấp hơn đôi chút, FPX đã tạo ra cách biệt 2-0 trong loạt Bo5. Nhưng kể từ đó, TES như “lột xác” để thắng liền ba ván và giữ vững ngôi vị vô địch.

FPX dễ dàng áp đảo Ván 1 Chọn Ẩn, nơi Caitlyn (KDA 7/1/4) của Lwx tiếp tục sắm vai gánh kèo. Thắng đường, đứng vị trí tuyệt đỉnh và sẵn sàng có những pha xử lý như Sát Thủ,…Lwx lại một lần nữa chứng minh anh là người chơi Caitlyn hay nhất Demacia Cup 2021.

Chính Caitlyn đã giúp Lwx ẵm trọn cả ba danh hiệu MVP từ lúc cùng FPX thi đấu Vòng Knockout tới giờ.

Tiếp đà hưng phấn, FPX cần 32 phút để vùi dập TES ở Ván 2. Tuyển thủ chơi hay nhất là đi rừng beichuan với Talon (9/4/7) đã kiểm tỏa triệt để JackeyLove ở bên kia chiến tuyến.

beichuan đã làm lu mờ hoàn toàn Tian (0/5/6) và chứng minh tại sao FPX đặt niềm tin vào anh ở mùa giải 2022 thay vì tân binh của TES.

Trong lần đầu tiên chơi Chung kết, FPX chỉ còn cách cúp vô địch đúng một ván thắng nữa. Tuy nhiên, FPX lại không thể làm được công việc được cho là đơn giản và để tuột mất tới ba cơ hội khép lại loạt Bo5.

Họ đã bất lực trước chiến thuật đơn giản mà hiệu quả của TES: Cấm Talon và Nidalee cũng như không cho Lwx chơi Caitlyn.

FPX chơi như mất hồn trong ba ván sau, mắc những lỗi di chuyển cực kỳ sơ đẳng. Họ không có bất cứ sự hỗ trợ nào cho xiaolaohu, tuyển thủ đường trên đã bị “cắm trại” triệt để trong cả ba ván cuối cùng.

Tian càng đánh càng thăng hoa và góp công lớn vào màn lội ngược dòng không tưởng của TES. Chơi Viego cả ba ván cuối, Tian đã giành tới hai MVP và trả lại tất cả những gì đã vay beichuan từ trước đó.

Đối sách hợp lý cùng sự tinh quái trong lối chơi của Tian lẫn knight, TES đã trở thành tổ chức thứ hai bảo vệ thành công ngôi vô địch Demacia Cup – sau EDward Gaming.

Cả TES lẫn FPX đều đã thể hiện được nhiều điều sau chiến dịch Demacia Cup 2021. Họ xứng đáng được coi là ứng viên sáng giá cạnh tranh ngôi vương LPL Mùa Xuân 2022 – giải đấu dự kiến khởi tranh vào 09/01 tới.

2020

Liên hệ quảng cáo: [email protected]