LoL: Tranh cãi với T1, Canna đứng trước tương lai vô định

LOL ESPORTS | 23/11/2021 03:11

Canna sẽ ở lại T1 hay đến NS hoặc DK đều chưa rõ.

Kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải luôn là một quãng thời gian xuất hiện nhiều kịch tính, thị phi, tranh chấp,…Và đối với nhiều tuyển thủ, họ muốn nó trôi qua thật nhanh để đỡ phải bận tâm suy nghĩ.

Như trường hợp của Canna - đường trên thuộc biên chế T1 đến 21/11/2022 – đang gặp rất nhiều khúc mắc với tổ chức hiện thời để được ra đi tìm kiếm cơ hội mới.

Theo tuyên bố từ người đại diện được Inven Global dẫn lại, T1 được cho là sẽ thương thảo mức lương mới của Canna trong năm 2022 và thậm chí còn hứa hẹn sẽ cho phép anh trở thành tuyển thủ tự do nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

Trong cuộc họp chính thức đầu tiên giữa đôi bên, T1 cho biết tuyển thủ sinh năm 2000 đã nằng nặc đòi ra đi ít nhất ba lần.

Ba yêu cầu có chủ đích đó được đưa ra trước khi T1 bước vào một trận đấu quan trọng tại Chung kết Thế giới 2021, một lần sau giải và một lần khác khi toàn đội đã trở về Hàn Quốc.

Vì đòi hỏi này “cản trở tinh thần đồng đội” – theo lý giải từ đại diện của Canna – T1 quyết định đem bán tuyển thủ này và tìm người thay thế đường trên ở mùa giải 2022.

Nhưng sau khi tham khảo ý kiến từ Choi “Polt” Seong-hun, Tổng Giám đốc của T1, công ty đại diện của Canna đã phát hiện ra việc làm của tổ chức là phạm luật.

Thực tế, Canna chưa bao giờ đòi chuyển nhượng và chỉ nói chuyện với Polt về tương lai của anh ở mùa giải 2022 sau khi John Kim (cựu Giám đốc Vận hành của T1) qua đời.

Canna không chắc thỏa thuận bằng miệng với John Kim còn có hiệu lực hay không nên đã bày tỏ mối bận tâm này với Polt. Tuy vậy, theo đại diện của Canna, T1 vẫn muốn bán đường trên.

Mọi chuyện chưa dừng lại tại đó. Người đại diện của Canna tuyên bố T1 phủ nhận việc chuyển nhượng mà thay vào đó lại lén lút gửi anh sang một tổ chức khác mà không ai hay biết. Điều này đi ngược lại với cam kết của T1 rằng Canna có thể đàm phán với bất cứ tổ chức nào mà anh mong muốn.

Chính những khúc mắc đó khiến Canna đi không xong mà ở lại càng dở trong bối cảnh mùa giải mới đang cận kề.

T1 và Polt đã phải tổ chức một cuộc họp báo bất thường vào đêm qua (22/11) theo giờ Việt Nam để nói rõ tình hình. Polt cho biết nếu Canna cung cấp được bằng chứng thỏa thuận miệng với John Kim, tổ chức sẵn lòng làm theo mong muốn của cố COO.

Mặc dù vậy, trong khoảng thời gian chờ đợi này, T1 không có nghĩa vụ đưa Canna thành tuyển thủ tự do.

Theo đơn vị đại diện, họ nói chúng tôi sẽ buông thả Canna thành tuyển thủ tự do nếu không giải quyết được mức lương mong muốn của anh ấy nhưng vẫn chưa có thỏa thuận chung nào ở đây cả” – Tổng Giám đốc của T1 phát biểu. “Nếu không có thỏa thuận chung, tổ chức toàn quyền quyết định và thực hiện (tương lai của tuyển thủ).

Polt cũng nói rằng dù xét về mặt pháp lý, đại diện của Canna toàn quyền xử lý quá trình chuyển nhượng nhưng bên đưa ra quyết định cuối cùng vẫn phải là T1 do đường trên vẫn còn hợp đồng với tổ chức.

Theo Polt, không có thỏa thuận nào cho thấy T1 “nhắm mắt làm ngơ” cho các tổ chức quan tâm tới đây để đưa Canna đi với mức lương bổng tốt nhất.

Thật đáng tiếc khi thấy một bên đại diện thực hiện hành động mà có thể làm ô danh người đã mất. Mặc dù tôi chưa được nghe đầy đủ câu chuyện nhưng muốn cho mọi người biết rằng một trong những đội mà chúng tôi đang đàm phán về việc chuyển nhượng Canna đã đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho anh ấy. Chúng tôi tại T1, đặc biệt là cá nhân tôi, đang làm mọi thứ trong khả năng để bảo vệ quyền lợi của T1. Tất cả chúng tôi đều cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho tất cả tuyển thủ và hy vọng Canna sẽ có một sự nghiệp thành công” – Polt chốt lại.

Theo báo cáo của trang Upcomer, ban đầu, Nongshim RedForce đã sắp có được Canna ở kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2022. Nhưng những khúc mắc với T1 đã ngăn cản thương vụ này.

Ở những diễn biến liên quan, Nuguri bất ngờ tuyên bố tạm nghỉ hết giai đoạn Mùa Xuân 2022 khiến DWG KIA chuyển hướng sang Canna. Chính việc đại kình dịch “nhảy” vào khiến T1 không còn muốn bán tuyển thủ trưởng thành từ học viện nữa.

Chi tiết vụ việc sẽ liên tục được cập nhật ngay khi có thể.

2020

Liên hệ quảng cáo: ads.viet888@gmail.com